MOG Việt Nam ra mắt nền tảng công nghệ MyCredit

MOG Việt Nam ra mắt nền tảng công nghệ MyCredit
Tạp chí Nhịp sống số - Công ty cổ phần MOG Việt Nam vừa ra mắt nền tảng công nghệ MyCredit (mycredit.vn), cho phép người dùng có thể trực tiếp tính điểm tín dụng cá nhân của mình.

MOG Việt Nam, MyCredit,

MyCredit là một ứng dụng được phát triển bởi MOG Việt Nam một công ty công nghệ hoạt động trong lĩnh vực mobile và internet, được thiết kế nhằm giúp mọi công dân có thể tính toán điểm tín dụng của mình một cách chính xác nhất dựa trên những mô hình áp dụng thuật toán thông minh, sử dụng dữ liệu lớn, học máy và trí tuệ nhân tạo.

Điểm tín dụng là điểm số mà các tổ chức tài chính dùng để đánh giá sự uy tín của mỗi cá nhân. Đây cũng chính là thông tin mà các định chế tài chính dựa vào để quyết định cho phép hay từ chối một khoản vay, thiết lập mức lãi suất, và hạn mức tín dụng...

Tuy nhiên tại Việt Nam, nhiều người tiêu dùng chưa biết về điều đó. Theo một nghiên cứu gần đây của cục Thống kê, có đến 98,72% người tiêu dùng Việt Nam không biết về điểm tín dụng cá nhân của mình cũng như tầm quan trọng của chỉ số này. Mọi thông tin về lịch sử tín dụng, dư nợ tín dụng của công dân tại Việt Nam được lưu trữ tại Trung tâm thông tin tín dụng quốc gia CIC (Credit Information Center). Tuy nhiên, ngoài các ngân hàng và tổ chức tín dụng, CIC dường như là cái tên rất lạ đối với hầu hết người dùng.

Quảng cáo

Trong khi đó, tại những quốc gia lớn với nền công nghệ phát triển, điểm tín dụng cao còn giúp công dân tiếp cận dễ dàng và được hưởng nhiều quyền lợi đặc biệt từ các dịch vụ tiêu dùng khác như đặt vé máy bay nhanh hơn, mua vé xem phim với mức giá ưu đãi, vay tiêu dùng với lãi suất thấp...

Trong bối cảnh người Việt Nam đang chưa thực sự quan tâm tới điểm tín dụng cá nhân và bỏ lỡ rất nhiều cơ hội để tiếp cận tới các dịch vụ tài chính hấp dẫn, thì sự xuất hiện của MyCredit sẽ là một điểm nhấn giúp người dân hiểu rõ hơn và tối ưu được điểm số này, từ đó có thể tiếp cận với các dịch vụ tài chính có lợi nhất cho mình, bà Tuệ Lâm, giám đốc dự án MyCredit nhận định.

Do đó, MOG Việt Nam cho ra đời nền tảng công nghệ MyCredit là một bước tiến đáng kể trong lĩnh vực công nghệ tài chính khi lần đầu tiên tại Việt Nam xuất hiện một ứng dụng tính điểm tín dụng độc lập và trực tuyến, từ đó mở ra cơ hội cho người dân tiếp cận các dịch vụ vay tài chính một cách đơn giản và hiệu quả hơn.

“Một trong những nhiệm vụ then chốt của chúng tôi là tạo ra nền tảng mở kết nối người dùng với các dịch vụ tài chính có sử dụng điểm tín dụng của MyCredit như là tiêu chuẩn để đánh giá độ tín nhiệm cá nhân. Và hiện nay trong lĩnh vực vay tiêu dùng, sàn trung gian vay tiêu dùng - Vaynhanh.vn đã sử dụng điểm tín dụng được tính toán bởi MyCredit như là một thông số chính để đánh giá tín dụng và quyết định cho vay tới mỗi cá nhân. Trong tương lai, chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác với nhiều tổ chức tín dụng để đa dạng hóa gói vay và gói tiêu dùng cho người dùng cuối” bà Tuệ Lâm, giám đốc dự án MyCredit chia sẻ.

Có thể bạn quan tâm

Chỉ sau chưa đầy một năm ra mắt, sản phẩm ví điện tử của Viettel - MytelPay đã ghi dấu ấn lớn tại thị trường nước bạn với gần 1.500.000 khách hàng trên toàn quốc. Mới đây, ví điện tử của Viettel còn xuất sắc dành danh hiệu Sao Khuê 2020.