Môi trường làm việc hạnh phúc: Nơi thu hút và giữ chân nhân tài.

Môi trường làm việc hạnh phúc: Nơi thu hút và giữ chân nhân tài.
Tạp chí Nhịp sống số - Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, các nhà tuyển dụng nhân sự ngày càng ý thức được tầm quan trọng của việc xây dựng môi trường làm việc hạnh phúc nhằm thu hút và giữ chân nhân tài.

nhân tài, nguồn nhân lực, Mắt Bão, môi trường làm việc,

Làm cách nào để xây dựng môi trường làm việc hạnh phúc?

Doanh nghiệp mới thành lập thường dễ tạo cho nhân viên một môi trường làm việc vui vẻ. Lý do là bởi trong giai đoạn này, lượng nhân viên còn ít và mặc dù có thể phải chịu áp lực cũng như khối lượng công việc lớn nhưng mọi người có thể dễ dàng trao đổi thông tin, hỗ trợ và hợp tác với nhau. Tuy nhiên, khi doanh nghiệp phát triển lớn mạnh với số lượng nhân viên tăng điều qua từng năm thì việc tạo môi trường làm việc vui vẻ, hạnh phúc dần trở thành một thách thức lớn.

Cùng với việc phân chia nhân sự thành các phòng ban riêng biệt, nhiều vấn đề sẽ nảy sinh trong tổ chức. Đặc biệt, các nhân viên sẽ dần quan tâm đến lợi ích của cá nhân hay nhóm của mình hơn thay vì tập trung cho lợi ích chung của công ty. Vậy làm thế nào để khắc phục vấn đề này? Doanh nghiệp cần làm gì để có thể xây dựng một môi trường vui vẻ, hòa đồng và hạnh phúc, từ đó cải thiện năng suất lao động và thúc đẩy phát triển kinh doanh ở quy mô lớn hơn? Câu trả lời nằm ở các yếu tố: gắn bó, kết nối, tin tưởng và sức khỏe.

Việc đầu tiên doanh nghiệp cần chú trọng đó là định hướng cho nhân viên ngay từ ngày đầu làm việc. Cho họ thời gian để tìm hiểu về văn hóa, các hoạt động nội bộ và làm quen với mọi người ở các phòng ban khác nhau. Tiếp đó, trong suốt quá trình làm việc, các nhà lãnh đạo cần chú trọng xây dựng các chương trình kết nối mọi người. Hãy để cho nhân viên của mình cảm thấy được tôn trọng, từ đó giúp họ có được tâm lý thoải mái, vui vẻ trong suốt quá trình làm việc và cống hiến tại tổ chức.

Quảng cáo

Ngoài yếu tố đó, môi trường làm việc hạnh phúc còn được xây dựng dựa trên sự tin tưởng giữa lãnh đạo và nhân viên. Các nhà lãnh đạo cần cho nhân viên biết rằng họ đang được tin tưởng và khuyến khích làm việc một cách độc lập, kích thích sự sáng tạo. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng cần quan tâm đến sức khỏe thể chất và tinh thần của nhân viên, chủ động tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, tạo điều kiện cho nhân viên cân bằng cuộc sống cá nhân và công việc.

nhân tài, nguồn nhân lực, Mắt Bão, môi trường làm việc,

Khi đã xây dựng môi trường làm việc mà mọi thành viên trong công ty đều có điều kiện phát huy tối đa khả năng và thể hiện sự cái tôi của mình, tạo được sự hưng phấn trong công việc thì đây sẽ là mảnh đất màu mỡ thu hút và phát triển nhân tài.

Câu chuyện xây dựng môi trường làm việc hạnh phúc mang tên Mắt Bão

Để tạo ra một môi trường làm việc hạnh phúc cho nhân viên, ban lãnh đạo của

nhân tài, nguồn nhân lực, Mắt Bão, môi trường làm việc,

Bằng hướng đi đó, trong suốt 16 năm kể từ ngày thành lập cho tới nay, Mắt Bão đã luôn là một con tàu vững mạnh vượt qua được những khó khăn và sóng gió. Nhân sự đến với Mắt Bão và trở thành những chiến binh không thể thiếu trên hành trình chinh phục những mục tiêu mới, đưa doanh nghiệp ngày càng phát triển vững mạnh.

Có thể bạn quan tâm