Một số sản phẩm của Facebook đang nằm trong mục tiêu kiện từ BlackBerry

Một số sản phẩm của Facebook đang nằm trong mục tiêu kiện từ BlackBerry
Tạp chí Nhịp sống số - BlackBerry đã đệ đơn kiện lên tòa án Los Angeles (Mỹ) để cáo buộc trang mạng xã hội Facebook cùng các ứng dụng WhatsApp và Instagram về hành vi vi phạm bằng sáng chế.

Một số sản phẩm của Facebook đang nằm trong mục tiêu kiện từ BlackBerry

Theo PhoneArena, nội dung đơn kiện cho biết bộ ba công ty truyền thông xã hội nói trên đã "sao chép" các tính năng và công nghệ từ BlackBerry Messenger. Phát ngôn viên BlackBerry cho biết vụ kiện diễn ra sau khi hai công ty tiến hành đối thoại trong nhiều năm.

Facebook cho biết công ty có kế hoạch giải quyết tranh chấp trong đơn kiện từ BlackBerry và cho rằng tình trạng hiện tại trong hoạt động kinh doanh tin nhắn của BlackBerry là từ bỏ các nỗ lực đổi mới để thay vào đó tìm mọi cách kiếm tiền từ sự đổi mới của công ty khác.

Được biết, BlackBerry từng nói rằng công ty sẽ cố gắng thu phí bản quyền từ các công ty khác sử dụng bộ sưu tập khổng lồ 40.000 bằng sáng chế toàn cầu, bao gồm hệ điều hành, cơ sở hạ tầng mạng, âm thanh, nhắn tin, an ninh mạng hay truyền thông không dây.

Trong tuyên bố của mình, phát ngôn viên BlackBerry cho biết: “Facebook và các công ty con của họ phát triển những ứng dụng cạnh tranh sử dụng không đúng các quyền sở hữu trí tuệ trên điện thoại di động của chúng tôi. Chúng tôi khẳng định rằng Facebook đã vi phạm sở hữu trí tuệ của chúng tôi, và sau nhiều năm đối thoại, chúng tôi phải có nghĩa vụ với những gì mà cổ đông đặt niềm tin”.

Năm ngoái Qualcomm đã trả BlackBerry 940 triệu USD sau khi một ủy ban trọng tài xác nhận rằng nhà thiết kế chip nợ tiền BlackBerry để giải quyết một cuộc chiến về phí bản quyền. Một vài tháng sau, BlackBerry đã thu thập một khoản không tiết lộ từ Blu Products trong một vụ kiện vi phạm bằng sáng chế khác. Hiện công ty của Canada cũng đang theo đuổi một vụ kiện chống lại Nokia vào tháng 2.2017 liên quan đến việc sử dụng công nghệ truyền thông không dây 3G và 4G trên một số thiết bị Nokia.

Có thể bạn quan tâm

Hãng điện tử Samsung Electronics vừa cho biết doanh số bán điện thoại thông minh Galaxy S24 series đã vượt 1 triệu chiếc tại Hàn Quốc chỉ trong vòng 28 ngày kể từ ngày ra mắt.