Một số thiết bị Surface cũ không thể nâng cấp Windows 11

Một số thiết bị Surface cũ không thể nâng cấp Windows 11
Tạp chí Nhịp sống số - Sau khi công bố Windows 11, Microsoft xác nhận khoảng một nửa trong số 25 thiết bị Surface hiện có sẽ không đủ điều kiện nâng cấp lên Windows 11.

Theo SlashGear, khi được hỏi về các thiết bị Surface cụ thể sẽ được phép nâng cấp lên Windows 11, Microsoft xác nhận chỉ 5 thiết bị cũ của họ sẽ đủ điều kiện. Microsoft không nói rõ chính xác tại sao các thiết bị Surface của họ không đủ điều kiện lên Windows 11 nhưng có khả năng là nó không đáp ứng các yêu cầu phần cứng tối thiểu. Các yêu cầu phần cứng tối thiểu đặt ra nhu cầu về bộ xử lý hỗ trợ tính năng TPM 2.0, điều mà hầu hết các thiết bị Surface cũ đều thiếu.

Trong số 25 thiết bị Surface được xuất xưởng cho đến nay, 13 thiết bị sẽ đủ điều kiện nhận Windows 11. Nếu sở hữu máy tính bảng Surface Pro, tất cả sản phẩm trừ các mẫu mới nhất sẽ không đủ điều kiện. Về cơ bản, bất kỳ thiết bị Surface nào được xuất xưởng trước năm 2017 có thể sẽ không hỗ trợ nâng cấp Windows 11. Điều thú vị là Microsoft vẫn chưa xác nhận Surface Hub hoặc Surface Studio có thể nâng cấp lên Windows 11 hay không.

Microsoft lưu ý người dùng máy tính Windows có thể sử dụng ứng dụng PC Health Check (hiện gặp lỗi) để xem máy của họ có đáp ứng các yêu cầu hệ thống tối thiểu hay không. Các thiết bị mà Microsoft đã xác nhận cụ thể sẽ hỗ trợ nâng cấp Windows 11 gồm Surface Book 3, Surface Book 2 (chỉ những mẫu trang bị CPU Intel Core thế hệ thứ 8), Surface Go 2, Surface Laptop 4 (13,5 inch và 15 inch), Surface Laptop 3 (13,5 inch và 15 inch), Surface Laptop 2, Surface Laptop Go, Surface Pro 7+, Surface Pro 7, Surface Pro 6 và Surface Pro X.

Có thể bạn quan tâm