MSB ra mắt 2 tính năng xác thực mới bằng sinh trắc học và soft token

MSB ra mắt 2 tính năng xác thực mới bằng sinh trắc học và soft token
Tạp chí Nhịp sống số - Nhằm tăng cường an ninh bảo mật cho khách hàng sử dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) vừa ra mắt hai tính năng đăng nhập & xác thực mới bằng sinh trắc học và soft token.

Cụ thể, từ tháng 6/2019,

Mobile Banking, thanh toán trực tuyến, xác thực sinh trắc học, MSB, soft token,

Với tính năng này, khách hàng chỉ mất vài giây để thao tác, bỏ qua công đoạn nhập mật khẩu cũng như không cần phải nhớ mật khẩu. Tính năng này không chỉ tiện lợi mà còn rất an toàn bởi chỉ có vân tay hoặc khuôn mặt của chính người dùng mới đăng nhập và giao dịch trên Mobile Banking của MSB.

Ngoài ra, MSB cũng cho ra mắt tính năng bảo mật bằng Soft Token. Đây là phương thức bảo mật an toàn vượt trội cho khách hàng khi thanh toán trực tuyến trên ngân hàng điện tử của MSB, đặc biệt là các giao dịch có giá trị cao bởi được bảo vệ bằng công nghệ bảo mật 3 lớp. 

Với khả năng cung cấp mã OTP ngay trên ứng dụng Mobile Banking của ngân hàng, khách hàng sử dụng soft Token không cần phải ghi nhớ mã OTP được gửi qua tin nhắn SMS hay Token (thiết bị bảo mật điện tử được các ngân hàng cung cấp), không mất thời gian chuyển đổi giữa 2 ứng dụng để lấy mã xác nhận và hạn chế tình trạng nhận mã xác nhận chậm do mạng di động chập chờn…

Thông tin chi tiết về cách thức đăng ký và sử dụng các tính năng đăng nhập/xác thực mới này có tại đây.

Có thể bạn quan tâm