MWC 2021 đứng trước nguy cơ bị hủy bỏ

MWC 2021 đứng trước nguy cơ bị hủy bỏ
Tạp chí Nhịp sống số - MWC 2021 dự kiến diễn ra từ ngày 28/6 đến 1/7 tại Barcelona, Tây Ban Nha hứa hẹn có 50.000 người tham dự. Tuy nhiên nhiều công ty đã xác nhận sẽ rút lui khỏi sự kiện này.

Theo GizChina, trong thông báo mới nhất của mình, Samsung cho biết họ sẽ chuyển sang các bài thuyết trình trực tuyến thay vì tham dự như truyền thống.

Samsung dường như đã thay đổi cách ra mắt sản phẩm của mình khi họ không xem MWC làm nơi công bố các sản phẩm quan trọng. Các sản phẩm đáng chú ý mà Samsung sẽ ra mắt trong thời gian tới chính là điện thoại gập lại, tuy nhiên với việc công ty từ bỏ dùng Galaxy Note trong năm nay và chỉ ra mắt smartphone gập lại vào tháng 8, sẽ không bất ngờ nếu Samsung không quá coi trọng MWC sắp tới.

Giải thích về việc rút lui khỏi MWC 2021, Samsung viết trong tuyên bố của mình rằng “Sức khỏe và sự an toàn của nhân viên, đối tác và khách hàng là ưu tiên số một của chúng tôi. Do đó chúng tôi đã quyết định rút lui khỏi việc trưng bày trực tiếp tại MWC năm nay. Chúng tôi mong muốn được tham gia sự kiện ảo và tiếp tục hợp tác với GSMA và các đối tác trong ngành để nâng cao trải nghiệm di động mới”.

Bất chấp những lo ngại ngày càng tăng, nhà tổ chức GSMA đang thực hiện một số biện pháp để ngăn chặn Covid-19 phát tán tại sự kiện này. GSMA sẽ yêu cầu những người tham dự phải có xác nhận xét nghiệm âm tính trước khi đến, kiểm tra sức khỏe ba ngày một lần. Tuy nhiên điều đó là chưa đủ đối với Samsung cũng như các công ty khác.

Trước Samsung, Sony, Nokia, Google và Ericsson đều tuyên bố rút khỏi triển lãm. Các công ty như British Telecom, Facebook, Oracle... cũng sẽ bỏ qua sự kiện này. Với việc số lượng công ty bỏ qua sự kiện ngày càng tăng, có thể GSMA sẽ quyết định trì hoãn hoặc hủy bỏ sự kiện năm nay.

Có thể bạn quan tâm