Mỹ mở điều tra chống độc quyền với các đại gia công nghệ

Mỹ mở điều tra chống độc quyền với các đại gia công nghệ
Tạp chí Nhịp sống số - Bộ Tư pháp Mỹ đang mở một cuộc điều tra nhằm đánh giá các công ty lớn nhất về công nghệ, bao gồm cả Facebook, Google, Amazon và Apple.

Theo Neowin, báo cáo cho thấy việc xem xét có thể dẫn đến các khoản tiền phạt và biện pháp bổ sung đối với các công ty công nghệ nói trên.

Quảng cáo

Không giống như các cuộc điều tra chống độc quyền mà chúng ta thường thấy, mục tiêu của Bộ Tư pháp Mỹ không hoàn toàn rõ ràng. Về cơ bản, đây là một đánh giá chung để tìm ra bất kỳ vấn đề nào có thể cần được giải quyết. Bộ sẽ xem xét làm thế nào các công ty này phát triển và mở rộng thành các doanh nghiệp bổ sung.

Hơn nữa, cuộc điều tra sẽ không chỉ liên quan đến các vấn đề chống độc quyền tiềm năng. Các quan chức nói rằng họ sẽ chú ý đến bất kỳ thực tiễn nào có thể mâu thuẫn với các luật khác, dẫn đến nhiều hình phạt hơn nữa đối với các công ty này.

Nhiều hãng công nghệ lớn đã lọt vào tầm ngắm của các quan chức Mỹ, bao gồm cả Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bóng gió về khả năng kiện họ do khuynh hướng chống bảo thủ tiềm năng. Vì vậy sẽ không bất ngờ nếu như ngày càng có nhiều cuộc điều tra nhằm vào các công ty công nghệ lớn trong tương lai không xa.

Có thể bạn quan tâm

Vừa qua, một cô gái 19 tuổi ở vùng nông thôn Hải Hậu của tỉnh Nam Định đã bất ngờ trúng thưởng 1 tỷ đồng khi tham gia mở thẻ thuộc phạm vi Chương trình khuyến mại “Mở tài khoản trực tuyến – Siêu ưu đãi có 1-0-2” tại Ngân hàng Vietcombank.