Mỹ phát hiện màn hình đọc thẻ Ingenico giả đánh cắp thông tin khách hàng

Mỹ phát hiện màn hình đọc thẻ Ingenico giả đánh cắp thông tin khách hàng
Tạp chí Nhịp sống số - Tội phạm tại Mỹ đang nhắm tới màn hình đầu đọc thẻ Ingenico tại các cửa hàng tự thanh toán, bằng cách đặt chèn một màn hình giả lên khay nút bấm thanh toán và quẹt thẻ nhằm đánh cắp dữ liệu cùng mã số PIN.

Brian Krebs - một blogger chuyên cảnh báo bảo mật đã đưa lên mạng hình ảnh của màn hình đầu đọc Ingenico giả lên, chúng được làm giả giống hệt với màn hình ngoài thật và chỉ có kích cỡ lớn hơn chút để có thể phủ lên mặt màn hình thật.

thẻ tín dụng, thẻ atm, ngân hàng, ngân hàng số, bảo mật, hacker, hàng giả, samsung
Màn hình đầu đọc thẻ Ingenico thật và giả (phải).

Quảng cáo

Màn hình giả này sẽ ghi lại các dữ liệu của thẻ khi được quẹt và mã PIN được nhập vào máy rồi sẽ gửi chúng đi thông qua bluetooth tới một thiết bị ghi nhận thông tin khác được đặt đâu đó trong vòng bán kính vài mét.

Krebs nói rằng đây là những hình ảnh được cung cấp bởi 1 nhà bán lẻ giấu tên và nói rằng dường như những chiếc màn hình giả này đã được dựng lên bằng 1 vài phần của những chiếc điện thoại Samsung, không hề có bộ nhớ trong. Vì vậy nên sẽ cần phải có một thiết bị không dây khác để có thể ghi lại những dữ liệu đánh cắp này.

Có thể bạn quan tâm

Bất chấp những nguy cơ có thể xảy ra, các chuyên gia vẫn cho rằng nên sử dụng robot rộng rãi hơn trong các lĩnh vực khác nhau của nền sản xuất. Cùng với đó là củng cố các nền tảng giám sát đa chức năng và bảo vệ mạng công nghiệp chuyên sâu.