Năm 2016, Samsung Việt Nam tặng gần 1.700 suất học bổng cho học sinh nghèo

Năm 2016, Samsung Việt Nam tặng gần 1.700 suất học bổng cho học sinh nghèo
Tạp chí Nhịp sống số - Thông tin từ Samsung Electronics Việt Nam cho biết, Công ty vừa kết thúc hành trình trao tặng học bổng dành cho học sinh nghèo vượt khó tại 23 tỉnh, thành phố trên toàn quốc. Theo đó, năm 2016, trao tặng 1.700 suất học bổng trị giá 1,7 tỷ đồng và 770 triệu đồng cho “Quỹ phát triển” của 194 trường

 trao học bổng, Samsung Electronics Việt Nam, Samsung Việt Nam, phát triển nguồn nhân lực, SEV, Han Myoungsup,

Cụ thể, trong suốt tháng 11/2016, hàng trăm nhân lực Samsung bao gồm cả ông Han Myoungsup, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam đã đi đến các địa phương từ Cao Bằng ở miền Bắc đến Hà Tĩnh ở miền Trung để tận tay trao học bổng và đóng góp cho “Quỹ Phát triển” của các trường học.

Trong hành trình này, Samsung đã trao tặng gần 1.700 suất học bổng cho 194 trường Phổ thông trung học (PTTH) ở hai miền Bắc và Trung (từ Cao Bằng đến Hà Tĩnh) với tổng giá trị lên tới gần 1,7 tỷ đồng. Bên cạnh việc trao học bổng, Samsung cũng thực hiện nhiều hoạt động thiết thực khác như hỗ trợ thiết bị giáo dục, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cho một số trường học…

194 trường phổ thông trung học được trao bổng cũng là những ngôi trường có đông đảo cựu học sinh hiện đang làm nhân viên sản xuất cho các công ty của Samsung tại Việt Nam như SEV, SEVT, SDV và SEMV. Việc tìm tới những ngôi trường đã từng là cái nôi đào tạo ra những nhân viên ưu tú của mình để đầu tư và hỗ trợ cũng là hành động tri ân đầy ý nghĩa và thiết thực của Samsung. Hoạt động trao học bổng luôn có sự tham dự của Ban Lãnh đạo Samsung, không chỉ trực tiếp trao tặng học bổng mà còn lắng nghe nguyện vọng của các em về định hướng nghề nghiệp.  

Ông Cho Hoseok – Tổng Giám đốc Hành chính nhân sự Samsung Việt Nam chia sẻ “Tôi xin khẳng định rằng hoạt động này sẽ được Samsung Việt Nam thực hiện liên tục và định kỳ. Hy vọng trong thời gian tới sẽ có nhiều học sinh nhận được học bổng của Công ty Samsung Việt Nam và Công ty sẽ được tiếp nhận nhiều học sinh đến làm việc sau khi tốt nghiệp. Chúng tôi mong muốn sẽ luôn đồng hành cùng thế hệ trẻ Việt Nam”.

Samsung đã thực hiện rất nhiều hoạt động vì cộng đồng tại Việt Nam nói chung và đặc biệt là hoạt động hỗ trợ phát triển thế hệ trẻ nói riêng. Tại Thái Nguyên và Bắc Ninh, Samsung Việt Nam đã tài trợ xây dựng Trường học Hy vọng dành cho trẻ em nghèo. Ngoài ra, Samsung có nhiều chương trình dành cho các bạn sinh viên của các trường ĐH như “Samsung Talent Program”, tổ chức cuộc thi “Samsung Software Challenge”…

Từ năm bắt đầu của Chương trình (2010) đến nay, Samsung Việt Nam đã trao tặng gần 11.200 suất học bổng trị giá gần 11,2 tỷ đồng cho hơn 1.300 trường PTTH trên toàn quốc. Cùng đó, Samsung Việt Nam còn thành lập và đóng góp cho “Quỹ Phát triển” tại các trường nhằm hỗ trợ công tác đào tạo phát triển nhân lực của các trường học. Năm 2016, Samsung Việt Nam đã đóng góp 770 triệu đồng vào quỹ và tính từ năm 2010 đến nay, con số đóng góp tích lũy đã lên gần 5,5 tỷ đồng.

 

Có thể bạn quan tâm

Ngày 29/11, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn phối hợp với Bộ LĐ-TB&XH, Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam chính thức phát động Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới (MOS World Championship) và Cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa thế giới - ACP năm 2024 tại Việt Nam.