Naver và Softbank ra mắt liên doanh mới tại thị trường Nhật Bản

Naver và Softbank ra mắt liên doanh mới tại thị trường Nhật Bản
Tạp chí Nhịp sống số - Công ty công nghệ lớn nhất Hàn Quốc Naver Corp. và “gã không lồ” ngành viễn thông Nhật Bản Softbank Corp. đã hoàn tất việc sáp nhập các công ty con của họ để khai thác mạnh hơn thị trường Nhật Bản.

Nhà điều hành ứng dụng trò chuyện của Nhật Bản LINE, liên kết với Naver và công ty kinh doanh Internet Yahoo Japan của Softbank đã cùng ra mắt một công ty liên doanh mới có tên Z Holdings.

Việc sáp nhập này tạo ra một công ty công nghệ trị giá 30 tỷ USD với hơn 100 triệu người dùng hàng tháng trên các dịch vụ nhắn tin, quảng cáo trực tuyến và tài chính.

Z Holdings cho biết họ sẽ đầu tư 4,7 tỷ USD vào công nghệ, bao gồm trí tuệ nhân tạo, thương mại điện tử, công nghệ tài chính (fintech) và quảng cáo, trong 5 năm tới.

LINE và Yahoo Japan đã công bố kế hoạch sáp nhập của họ vào tháng 11/2019 để kết hợp ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất của Nhật Bản và cổng tìm kiếm thông tin trên mạng Internet lớn nhất nước này nhằm cạnh tranh với những đại gia công nghệ hàng đầu của Mỹ và Trung Quốc.

Z Holdings được kiểm soát bởi công ty cổ phần A Holdings, một liên doanh 50-50 giữa Naver và Softbank.

Có thể bạn quan tâm

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) mới đây đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với Tập đoàn Bảo Việt và Ngân hàng Vietinbank nhằm xây dựng hệ sinh thái tài chính – bảo hiểm số toàn diện, nâng cao trải nghiệm số cho khách hàng trên cơ sở phát huy thế mạnh hiện có của từng doanh nghiệp.