Nền tảng mua bán NFT OpenSea cắt giảm nhân sự

Nền tảng mua bán NFT OpenSea cắt giảm nhân sự
Tạp chí Nhịp sống số - Trước tình trạng thị trường tiền điện tử mã hóa vẫn đang gặp nhiều khó khăn, OpenSea - nền tảng mua bán NFT đình đám đã đi đến quyết định sa thải khoảng 20% nhân viên.

Chia sẻ trên mạng xã hội Twitter hôm 14/7, Devin Finzer, Giám đốc điều hành OpenSea cho biết cuộc "chia tay" với khoảng 20% cộng sự là cách để nền tảng có thể tồn tại và "duy trì sự phát triển dài hạn trong những năm sắp tới". Đồng thời, Finzer cho biết những người nằm trong danh sách sa thải vẫn được hưởng một số chính sách đãi ngộ từ công ty nền tảng giao dịch NFT, bao gồm bảo hiểm chăm sóc sức khỏe đến năm 2023, hỗ trợ tìm việc mới...

Quyết định sa thải của OpenSea có lẽ là một lựa chọn bất đắc dĩ. Theo các số liệu thống kê, khối lượng giao dịch của nền tảng đã tụt giảm rất mạnh so với thời điểm cực thịnh ở những tháng đầu của năm 2022.

screen-shot-2022-07-19-at-2-28-10-pm-6813.png

Khối lượng giao dịch của OpenSea giảm mạnh trong hai tháng trở lại đây

Bên cạnh đó, nền tảng giao dịch NFT hàng đầu còn dính phải nhiều tai tiếng xoay quanh việc rò rỉ dữ liệu, hay chuyện cựu giám đốc sản phẩm bị bắt giữ với cáo buộc giao dịch nội gián NFT.

Trước diễn biến không mấy tích cực của thị trường, sàn giao dịch NFT OpenSea không phải là công ty duy nhất cắt giảm nhân sự. Hàng loạt tên tuổi lớn khác trong lĩnh vực này cũng lâm vào tình cảnh tương tự, có thể kể đến như ByBit, Coinbase, Crypto.com...

Có thể bạn quan tâm