Netflix đã vượt quá cột mốc 1 tỉ lượt tải xuống trên Play Store

Netflix đã vượt quá cột mốc 1 tỉ lượt tải xuống trên Play Store
Tạp chí Nhịp sống số - Netflix đã vượt quá cột mốc 1 tỉ lượt tải xuống trên Play Store - con số phổ biến cho các ứng dụng do Google phát triển nhưng lại đáng nể đối với một ứng dụng phát trực tuyến.

Netflix đã đạt đến cột mốc mà nhiều dịch vụ phát trực tuyến ngoài Google mơ ước

Netflix đã đạt đến cột mốc mà nhiều dịch vụ phát trực tuyến ngoài Google mơ ước

Theo Neowin, do nhiều người phải ở nhà trong bối cảnh giãn cách xã hội liên quan đến Covid-19, Netflix có thể nhận được mức sử dụng cao hơn bình thường và giúp hãng đạt thành công. Trong thời gian giãn cách xã hội, Netflix giảm tốc độ bit phát trực tuyến để giảm thiểu nghẽn mạng trước khi khôi phục trở lại nhiều tháng sau đó.

Quảng cáo

Bên cạnh đó, việc một số điện thoại OnePlus và Samsung cài đặt sẵn ứng dụng cũng giúp thúc đẩy các con số lượt tải về. Dựa vào dữ liệu cho thấy Netflix vẫn là dịch vụ phát trực tuyến lớn nhất trên toàn thế giới so với các đối thủ đằng sau. Ví dụ, Hulu chỉ có 50-100 triệu lượt tải xuống, trong khi ứng dụng Prime Video nằm trong khoảng 100-500 triệu lượt tải xuống từ Play Store.

Để mở rộng cơ sở người dùng của mình, Netflix đã thử nghiệm các kế hoạch chi phí thấp tại các thị trường Nam Á theo thời gian, cũng như thử nghiệm gói Mobile+ mới cho người dùng Ấn Độ hồi đầu tháng. Việc khuyến khích người dùng mới đăng ký cũng đã giúp Netflix tăng thêm số lượng người sử dụng dịch vụ.

Có thể bạn quan tâm