Netflix nỗ lực phát triển mảng game video

Netflix nỗ lực phát triển mảng game video
Tạp chí Nhịp sống số - Theo tạp chí công nghệ The Information, Netflix đang tích cực tìm kiếm người đứng đầu trong nỗ lực phát triển mảng trò chơi điện tử (game).

Tập đoàn có trụ sở tại California đã tiến hành đàm phán với một số tên tuổi kỳ cựu trong lĩnh vực này.

Dịch vụ game thuê bao tương tự như Apple Arcade, cho phép người dùng tiếp cận không giới hạn các game.

Quảng cáo

Cũng như các bộ phim và chương trình tivi, Netflix sẽ không chạy quảng cáo trong game.

Kế hoạch của Netflix vẫn đang trong quá trình hình thành, khi nền tảng này vẫn chưa quyết định liệu sẽ phát triển nội dung riêng hay sẽ do bên thứ ba cung cấp.

Với thị trường game toàn cầu có giá trị vượt 300 tỷ USD theo một nghiên cứu hồi tháng Tư của công ty tư vấn Accenture, động thái của Netflix sẽ mở ra một nguồn thu mới và rất hấp dẫn cho tập đoàn công nghệ này.

Người phát ngôn của Netflix cho biết tập đoàn không ngừng phát triển các dịch vụ, từ loạt phim tài liệu, phim ảnh đến truyền hình thực tế.

Giám đốc điều hành Netflix, Reed Hastings, đã một lần nữa nhấn mạnh rằng các đối thủ chính của tập đoàn không chỉ là các kênh truyền hình lớn như HBO, Hulu hay Disney+ mà còn bao gồm một loạt nền tảng giải trí trực tuyến và di động.

Có thể bạn quan tâm

Đây là hoạt động trong khuôn khổ chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động hồi tháng 9/2021. Gần 4.000 laptop, máy tính bảng sẽ được VNG tặng cho các em học sinh thuộc hộ nghèo và hộ cận nghèo trong tháng 1 này