Netflix sắp chấm dứt chia sẻ tài khoản với nhiều người

Tạp chí Nhịp sống số - Netflix có kế hoạch hạn chế chia sẻ tài khoản từ đầu năm 2023. Động thái này diễn ra sau nhiều đồn đoán cho biết tính năng chia sẻ mật khẩu từ công ty sẽ được hạn chế vào cuối năm 2022.

Theo MacRumors, chia sẻ tài khoản là tính năng được Netflix công bố dưới tên Profile Transfer nhằm cho phép người sử dụng tài khoản Netflix của người khác chuyển dữ liệu hồ sơ của họ như đề xuất được cá nhân hóa, lịch sử xem, danh sách riêng, trò chơi đã lưu và các cài đặt khác.

Quảng cáo

Nói một cách đơn giản, nếu người dùng không có tư cách thành viên Netflix nhưng hiện xem nội dung Netflix qua hồ sơ tài khoản của người khác có thể trải nghiệm như tài khoản trả tiền. Điều này đã khiến tính năng trên được người dùng yêu cầu nhiều nhất.

Netflix đã thừa nhận việc chia sẻ mật khẩu để lại tác động xấu đến doanh nghiệp nhưng hiện tại vẫn chưa thực hiện bất kỳ hành động nào. Vì vậy, kể từ năm 2023, công ty có kế hoạch yêu cầu những người dùng chung tài khoản với những người không sống cùng nhà trả tiền để thực hiện điều đó. Công ty đã thử nghiệm các khoản thanh toán bổ sung để chia sẻ mật khẩu ở một số quốc gia Mỹ Latin với phí tính thêm 3 USD. Ở những quốc gia này, chủ sở hữu tài khoản chính phải cung cấp mã xác minh cho bất kỳ ai bên ngoài hộ gia đình muốn truy cập vào tài khoản, Netflix liên tục yêu cầu mã này.

Công ty sẽ thực thi các quy tắc chia sẻ mật khẩu thông qua địa chỉ IP, ID thiết bị và hoạt động tài khoản. Nhằm tránh trường hợp khách hàng xa lánh dịch vụ, Netflix có thể từ từ loại bỏ dần việc chia sẻ mật khẩu thay vì dừng ngay lập tức.

Có thể bạn quan tâm