Netflix trên Android bổ sung tính năng tùy chỉnh tốc độ video

Netflix trên Android bổ sung tính năng tùy chỉnh tốc độ video
Tạp chí Nhịp sống số - Sau khi thử nghiệm tính năng tùy chỉnh tốc độ phát video vào năm ngoái, cuối cùng tính năng này cũng đã ra mắt chính thức.

Theo TheVerge, Netflix sẽ cho phép một số người dùng Android điều chỉnh tốc độ phát lại video của họ. Tính năng mới sẽ ra mắt đến nhiều người dùng hơn trên Android trong vài tuần tới, bạn có thể làm chậm video với tốc độ phát vào các mức 0,5x hoặc 0,75x hoặc tăng tốc với các tùy chọn 1,25x và 1,5x. Netflix cũng có kế hoạch thử nghiệm trên iOS và web trong thời gian sắp tới, nhưng không có đề cập đến TV hoặc các set-top box.

Quảng cáo

Netflix từng vướng nhiều chỉ trích của Hollywood vào năm ngoái khi thử nghiệm tính năng nói trên, vì việc thêm tính năng tùy chỉnh tốc độ video sẽ làm “biến dạng” các tác phẩm nghệ thuật của họ.

Netflix thì cho rằng tính năng này đã có từ lâu khi thời phim ảnh còn thịnh hành trên các đầu DVD đồng thời được nhiều thành viên của họ yêu cầu, và họ cũng tôn trọng những tác phẩm khi chỉ cho phép tăng tốc độ lên khoảng 1,5 lần.

Ngoài ra Netflix còn so sánh tính năng của họ với YouTube, khi dịch vụ phát video lớn nhất thế giới này cho phép người dùng tăng tốc độ video lên đến 2 lần. Quan trọng nhất, các thử nghiệm của Netflix cho thấy người dùng đánh giá cao sự linh hoạt mà nó cung cấp bằng cách giúp họ quay lại cảnh yêu thích hay làm chậm mọi thứ để có thể theo dõi kịp phụ đề hoặc gặp khó khăn về thính giác.

Có thể bạn quan tâm