Người lao động Trung Quốc xếp hàng tham gia tuyển dụng tại Foxconn

Tạp chí Nhịp sống số - Foxconn đang tăng cường tuyển dụng tại các nhà máy ở Thâm Quyến, gồm cả các khoản thưởng cao để thu hút người tìm việc trước mùa sản xuất cao điểm cho các mẫu iPhone mới.

Theo SCMP, tại cơ sở sản xuất của Foxconn ở quận Long Hoa, Thâm Quyến, hàng nghìn người tìm việc đã xếp hàng ở cổng trung tâm tuyển dụng và đào tạo để đăng ký vào chiều 25/7, bất chấp cái nóng oi bức và các quy định nghiêm ngặt vì Covid-19.

Hàng trăm người tìm việc đã đến bằng xe buýt và ô tô đưa đón do một số công ty tuyển dụng cung cấp, sẵn sàng phỏng vấn và kiểm tra sức khỏe. Các ứng viên thành công sẽ được ghi danh chính thức vào ngày 26/7.

Một nhà tuyển dụng từ Thị trường Nhân sự Long Hoa, họ Huang, ước tính rằng có khoảng 2.000 ứng viên ở đó để thực hiện quy trình tuyển dụng mỗi ngày. Tuy nhiên, Huang cho biết mức này vẫn thấp hơn mức cao nhất từ 8.000 đến 9.000 ứng viên mà ông từng thấy trong mùa cao điểm kéo dài từ tháng 8 đến tháng 9.

Huang nói: “Mọi người khó đi đến Thâm Quyến từ các thành phố khác, và do có một vài ca nhiễm Covid-19 ở quận Long Hoa nên một số người không muốn đến đây”.

Foxconn đã yêu cầu tất cả ứng viên làm bài test Covid-10 hằng ngày trong ba ngày qua và kiểm tra vị trí của họ để đảm bảo họ không ở bất kỳ khu vực rủi ro cao nào. Công ty báo cáo với chính quyền địa phương mỗi ngày về kết quả test Covid-19 cho nhân viên và các biện pháp kiểm soát của họ.

Nhiều công ty tuyển dụng đã phải từ chối các ứng viên đến từ các khu vực có nguy cơ rủi ro cao, bao gồm cả những người đến từ Thành Đô và Thượng Hải.

Foxconn là một trong những doanh nghiệp chủ chốt ở Thâm Quyến được khuyến cáo áp dụng phương thức sản xuất khép kín trong 7 ngày khi thành phố này phải đối mặt với một đợt bùng phát Covid-19 nhỏ. Điều này đòi hỏi các công ty phải sàng lọc và cách ly nghiêm ngặt đối với tất cả những người trong khuôn viên tuyển dụng.

Cuộc tuyển dụng của Foxconn tại Thâm Quyến diễn ra trước sự kiện ra mắt iPhone 14 mà Apple dự kiến tổ chức vào tháng 9. Khu phức hợp sản xuất Trịnh Châu của Foxconn - nhà máy sản xuất iPhone lớn nhất thế giới - đã bắt đầu chiến dịch tuyển dụng mới với những khoản phần thưởng tiền mặt hậu hĩnh vào tháng trước.

Theo TNO

Có thể bạn quan tâm