Nguồn cung linh kiện của Apple bị thiếu hụt vì virus corona

Nguồn cung linh kiện của Apple bị thiếu hụt vì virus corona
Tạp chí Nhịp sống số - Sự bùng phát virus corona sẽ ảnh hưởng đến nguồn cung linh kiện của Apple trong nhiều tuần

Apple Store thiếu linh kiện thay thế vì virus corona

Trong thông báo của Apple dành cho nhân viên hỗ trợ kỹ thuật Genius, những khách hàng có iPhone hư hỏng nặng và không thể sửa chữa phải đợi 2 đến 4 tuần mới có thiết bị mới. Công ty Mỹ sẽ cung cấp giải pháp tạm thời cho khách hàng bằng cách cho mượn một chiếc iPhone khác trong thời gian chờ đợi.

Quảng cáo

Các nhân viên tại Apple Store cũng tiết lộ sự thật rằng nhiều linh kiện đang bị thiếu hụt. Bao gồm có cả màn hình và camera cho iPhone. Vì vậy, nếu khách hàng mang iPhone đến để bảo hành hoặc sửa chữa, họ có thể sẽ phải chờ đợi lâu hơn.

Sự thiếu hụt nguồn linh kiện sửa chữa và iPhone thay thế được đánh giá là một trong những tác động đầu tiên mà Apple phải gánh chịu, do chuỗi cung ứng của hãng tại Trung Quốc bị tác động bởi Covid-19. Trước đó, hãng điện tử Mỹ cũng bị thiếu nguồn linh kiện sản xuất iPad Pro, cũng như nguồn cung iPhone 11 bắt đầu thắt chặt hơn trên phạm vi toàn cầu.

Apple đã hạn chế nhân viên đi du lịch đến Trung Quốc, Hàn Quốc và Ý. Nhân viên cũng được yêu cầu có các cuộc họp từ xa. Apple đã mở lại 38 cửa hàng tại Trung Quốc trong tổng số 42 cửa hàng. Gần đây Apple cũng đang tìm kiếm một nhà cung cấp khác dành cho ống kính góc siêu rộng chính của họ.

Có thể bạn quan tâm

Thương mại điện tử theo mô hình B2B (Business to Business - giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp) đang trở thành xu hướng. Mô hình này giúp chuyển đổi số mạnh mẽ cho hệ thống phân phối và giúp doanh nghiệp quảng bá sản phẩm rộng hơn, gia tăng doanh số, tiết kiệm chi phí.