Những điểm mới đáng chú ý trên macOS Sierra

Những điểm mới đáng chú ý trên macOS Sierra
Tạp chí Nhịp sống số - Phiên bản phần mềm tiếp theo của máy tính Mac không còn có tên là Mac OS X mà thay bằng macOS. Trong WWDC 2016, hãng đã công bố bản nâng cấp tiếp theo có tên gọi macOS Sierra. Bản cập nhật này sẽ có mặt trong tháng 7/2016.

Quyết định đổi tên của nền tảng này mà theo

Với macOS Sierra, Apple lần đầu tiên đưa vào tính năng Siri - cô trợ lý ảo quen thuộc đối với người dùng iOS.

Cô trợ lý ảo trên macOS mới sẽ giúp cho người dùng thiết lập các công việc, từ việc mở tin nhắn, lên lịch hẹn hoặc tìm kiếm các thông tin trên internet...

Hơn thế, Siri còn hỗ trợ người dùng nhiều hơn trong các công việc như tìm kiếm các tập tin, hình ảnh... để họ có thể lồng ngay vào các ứng dụng soạn thảo đang soạn dở dang. Các kết quả do cô trợ lý tìm kiếm được thông báo đến người dùng qua thanh công cụ notitication center - và người dùng có thể tuỳ chọn xem và kéo thả tất cả các tập tin vào những văn bản.

Một tính năng khác đáng chú ý của macOS đó là Continuity - cho phép người dùng có thể quản lý các thiết bị của Apple tốt hơn. Trong đó, người dùng có thể mở khoá thiết bị mac bằng chính chiếc đồng hồ Apple Watch đang sử dụng. Chẳng hạn, khi bạn đứng gần chiếc máy tính Mac sử dụng nền tảng macOS Sierra, chiếc đồng hồ sẽ như một công cụ mở khoá, giúp chiếc máy tính có thể sẵn sàng để làm việc. Và ngược lại, khi bạn đi xa chiếc máy, thiết lập Bluetooth từ đồng hồ Apple Watch và máy tính mất kết nối. Thì lúc này đây, máy tính Mac sẽ tự động khoá màn hình ở chế độ khoá password mà bạn đã thiết lập trước đó.

Bên cạnh đó, một tính năng khác đó là Universal Clipboard, giúp người dùng có thể copy hoặc dán bất cứ các đoạn văn bản, đường links từ các thiết bị iOS sang Mac và ngược lại. Đây là một tính năng rất thú vị, nó cho phép bạn đang xem tin tức trên iPhone nhưng muốn copy đoạn văn bản này vào Word trên máy tính để soạn thảo, thì chỉ chọn copy từ iPhone và trên Mac chọn chức năng dán.

Ngoài những cải tiến trên,m các tính năng như iCloud, Safari và Apple Pay cũng được nâng cấp hơn so với các thế hệ trước. Trong đó, Apple Pay được nâng tầm hơn khi có sự đồng nhất giữa các thiết bị với nhau sử dụng chung tài khoản. Người dùng có thể dùng đến cảm biến vân tay để thanh toán trên iPhone hoặc dùng mã PIN trên đồng hồ để thanh toán một hoá đơn dễ dàng. Đây được xem là động thái mà hãng muốn tấn công mạnh hơn vào nền tảng thanh toán di động hiện nay, nơi mà Google với Android Pay đang có sự phát triển khá tốt.

Ngoài ra, macOS mới cũng tích hợp tính năng Picture in Picture - đã từng xuất hiện trên iPad. Cho phép người dùng kéo ra một cửa sổ nhỏ để xem video trên Safari và trang web có thể ẩn xuống để có thêm không gian làm việc.

Những thiết bị sẽ được nâng cấp lên macOS Sierra

Những thiết bị sẽ được nâng cấp lên macOS Sierra

Theo công bố, phiên bản macOS Sierra sẽ chính thức có mặt vào mùa thu năm nay. Bản thử nghiệm sẽ có mặt trong tháng 7 dành cho các lập trình viên.

Có thể bạn quan tâm

Chỉ sau chưa đầy một năm ra mắt, sản phẩm ví điện tử của Viettel - MytelPay đã ghi dấu ấn lớn tại thị trường nước bạn với gần 1.500.000 khách hàng trên toàn quốc. Mới đây, ví điện tử của Viettel còn xuất sắc dành danh hiệu Sao Khuê 2020.