Những điểm mới trong iOS 10.5

Những điểm mới trong iOS 10.5
Tạp chí Nhịp sống số - Apple vừa tung ra phiên bản beta thứ 5 của iOS 10 cho các nhà phát triển với loạt tính năng mới. Nhân dịp này, hãng cũng ra mắt phiên bản beta thứ 4 của iOS 10.

iOS 10.5 có gì hấp dẫn người dùng

Phiên bản beta thứ 5 của iOS 10 cho các nhà phát triển với loạt tính năng mới.

Với iOS 10.5, âm thanh khóa iPhone cũng như âm thanh của bàn phím thay đổi, điều này chưa từng thấy kể từ phiên bản đầu tiên.

Theo đó, âm thanh của các phím chức năng (như espace…) cũng như phím xóa (backspace) cũng được đổi khác. Tuy nhiên, âm thanh của các số và chữ vẫn không thay đổi.

Khác lạ nữa trong iOS 10.5 là các widget cũng được chỉnh sửa, tất cả các widget từ các ứng dụng bên ngoài chạy trên iOS hiển thị phông nền tối hơn trong khi các ứng dụng bản địa giữ phông nền sáng.

Trong hệ điều hành mới này, người sử dụng có thể luôn luôn dùng Touch ID để tải các ứng dụng từ cửa hàng App Store về sau khi khởi động lại máy. Khác với trước đây người dùng cần nhập lại mật khẩu Apple ID để thực hiện tác vụ này.

Cuối cùng là Apple Music, hỗ trợ mạnh mẽ trên máy nghe nhạc mini sẽ kích hoạt cửa sổ các tùy chọn của bài hát, nhưng mới chỉ có trên iPhone 6s và iPhone 6 Plus.

Các tính năng bổ sung mới nhất của iOS 10 gần đây là Apple Music có thiết kế hợp lý hơn nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc tìm kiếm bài hát trong thư viện nhạc. Apple cũng cung cấp cơ hội thưởng thức các ca từ của bài hát đã lắng nghe. Mặc dù hệ điều hành chưa thể tích hợp đầy đủ vào tất cả các bài hát trong danh mục nhưng Apple đã cố gắng nâng cấp điều này.

Với iOS 10, màn hình điện thoại sẽ tự động sáng khi người dùng cầm iPhone, từ đó sẽ truy cập nhanh đến các thông báo gửi đến thiết bị. Màn hình khóa cũng thay đổi vì các widget hiện nay được hiển thị trực tiếp để có thể xem hình ảnh hoặc trả lời tin nhắn từ màn hình khóa.

Đối với tin nhắn, người dùng có thể gửi ảnh dạng gif hoặc hình dán trong ứng dụng iMessage. Thậm chí, Apple còn cung cấp mực vô hình - chỉ hiển thị khi người nhận đặt ngón tay của họ trên tin nhắn nhận được.

Có thể bạn quan tâm

Huawei vừa lặng lẽ giới thiệu MatePad Pro 11 inch (2024), phiên bản làm mới của mẫu máy tính bảng cùng tên được ra mắt từ năm 2022 với nhiều thông số kỹ thuật được giữ nguyên.