Nike ra mắt giày tự buộc dây, giá 8 triệu đồng

Nike ra mắt giày tự buộc dây, giá 8 triệu đồng
Tạp chí Nhịp sống số - Mẫu giày bóng rổ Nike Adapt BB mới có thể tự buộc dây thông qua ứng dụng smartphone.

Nike ra mắt giày tự buộc dây, giá 8 triệu đồng

Nike đã giới thiệu cho chúng ta tương lai của giày dép thông qua đôi giày bóng rổ tự buộc dây có tên Adapt BB. Mẫu giày được bán với giá 350 USD (hơn 8 triệu đồng), sử dụng hệ thống buộc dây Fit Adapt. Người dùng có thể điều chỉnh cho vừa vặn nhất, dù bằng tay hay bằng kỹ thuật số, thông qua ứng dụng Nike Adapt. Một động cơ gắn trong giày sẽ thắt chặt hoặc nới lỏng tùy theo bàn chân.

Với Nike, điều này mở ra thế giới dữ liệu mới của các vận động viên. Còn với vận động viên, nó đại diện cho kỷ nguyên và cách thức tương tác với giày mới. Nike quảng cáo Adapt BB như “phòng thí nghiệm nghiên cứu thể thao di động trên bàn chân ở mọi nơi” nhưng hiện tại, mẫu giày không cung cấp bất kỳ dữ liệu nào.

Nike chọn bóng rổ là môn thể thao đầu tiên vì các cầu thủ bóng rổ di chuyển liên tục và đòi hỏi thao tác nhanh. Ngôi sao Jayson Tatum sẽ đi đôi Adapt BB trong trận đấu hôm 16/1, còn khách hàng có thể mua từ ngày 17/2.

Dù vậy, giày thông minh sẽ có những bất tiện, chẳng hạn phải sạc nó mỗi 10-14 ngày bằng bàn sạc đi kèm. Bạn phải dùng ứng dụng smartphone để đạt độ vừa vặn và tùy chỉnh như ý.

Có thể bạn quan tâm

Oppo vừa chính thức ra mắt mẫu smartphone tầm trung A5 Pro tại thị trường Việt Nam. Đây cũng là smartphone có độ bền 'bất khả chiến bại' với khả năng kháng nước và bụi đạt chuẩn IP66/IP68/IP69, cũng như vượt qua 14 bài kiểm tra độ bền tiêu chuẩn quân sự.