Nintendo Nhật Bản tuyên bố sắp ngừng dịch vụ sửa chữa Wii U

Tạp chí Nhịp sống số - Nintendo Nhật Bản sẽ sớm ngừng dịch vụ sửa chữa máy chơi game và thiết bị ngoại vi của Wii U.

Theo VGC, Nintendo Nhật Bản vừa qua đã thông báo rằng họ sẽ sớm kết thúc mọi dịch vụ sửa chữa cho máy chơi game Wii U và các thiết bị ngoại vi của nó, trong đó có cả Wii U Gamepad.

ngừng dịch vụ

Máy chơi game Wii U hiện đã hơn 10 năm tuổi và thời hạn bảo hành của Nintendo đã hết, công ty cho biết rằng họ sẽ chỉ sửa chữa thiết bị cho đến khi hết kho linh kiện còn lại.

Nintendo đã bắt đầu ngừng hỗ trợ Wii U vào đầu năm nay, với việc đóng cửa các cửa hàng eShop của Wii U và 3DS, điều này khiến người hâm mộ không thể mua các trò chơi kỹ thuật số trên cả hai hệ thống. Ngoài ra, khả năng đổi thẻ eShop trả trước cũng đã kết thúc vào tháng 8/2022.

Theo phân tích của VGC, có khoảng 1,000 trò chơi kỹ thuật số eShop hiện đã biến mất vĩnh viễn khi các giao dịch 3DS và Wii U eShop kết thúc.

Việc đóng cửa Wii U và 3DS eShops cũng đồng nghĩa với việc kết thúc dịch vụ Virtual Console. Giờ đây, các trò chơi cổ điển duy nhất do Nintendo cung cấp là những trò chơi có sẵn trên các ứng dụng khác nhau của dịch vụ Switch Online.

Có thể bạn quan tâm