Oracle nâng cấp các dịch vụ cơ sở hạ tầng đám mây

Oracle nâng cấp các dịch vụ cơ sở hạ tầng đám mây
Tạp chí Nhịp sống số - Cơ sở hạ tầng như một Dịch vụ (IaaS) là bộ giải pháp mới được Oracle công bố tại Hội thảo Công nghệ Quốc tế Oracle OpenWorld vừa qua, với khả năng tính toán và lưu trữ để có thể vận hành mọi ứng dụng điện toán đám mây (ĐTĐM) của doanh nghiệp.

Theo đại diện

 Oracle, điện toán đám mây, Oracle OpenWorld, dịch vụ cơ sở hạ tầng đám mây, dịch vụ cơ sở hạ tầng, IaaS

Ông Thomas Kurian - Chủ tịch bộ phận Phát triển Sản phẩm của Oracle

Ông Thomas Kurian - Chủ tịch bộ phận Phát triển Sản phẩm của Oracle – cho biết: “Các dịch vụ về cơ sở hạ tầng của Oracle như Nền tảng Đám mây Oracle hay Phần mềm như Dịch vụ (SaaS) đã thúc đẩy nhiều doanh nghiệp bao gồm nhiều công ty hàng đầu thế giới phát triển mạnh mẽ. Với những nâng cấp quan trọng lần này, Oracle sẽ cung cấp bộ giải pháp mới cho mọi khách hàng và đối tác của hãng”.

Theo đại diện Oracle, đến nay, các ứng dụng ĐTĐM Oracle tiếp tục được khai thác rộng rãi khi đang hỗ trợ hơn 70 triệu người dùng và thực hiện hơn 34 tỷ giao dịch mỗi ngày. Các ứng dụng Đám mây Oracle hiện đang được vận hành trên hơn 50,000 thiết bị và chiếm hơn 800 petabye (hơn một triệu gigabyte) lưu trữ tại 19 trung tâm lưu trữ của hãng trên khắp thế giới.

5 dịch vụ mới nhất của Cơ sở Hạ tầng Đám mây Oracle bao gồm:

1. Tính toán Mở rộng Oracle (Oracle Elastic Compute Cloud): Dịch vụ này cung cấp hai lựa chọn : Tính Toán Mở Rộng và Tính Toán Dành Riêng. Các khách hàng có thể khai thác Tính Toán Mở Rộng trong không gian tính toán chung để vận hành bất kì công việc nào trên đám mây. Trong khi đó, dịch vụ Tính Toán Dành Riêng cung cấp thêm chức năng chọn lựa hay gỡ bỏ quy trình dữ liệu ra khỏi việc xử lý trong CPU và chức năng tách rời. Nhờ đó Tính Toán Dành Riêng không chỉ mang lại sự linh hoạt mà còn cho phép khách hàng hoạt động thống nhất, dự đoán được mà không bị ảnh hưởng bởi những người dùng khác. Dịch vụ Tính Toán Trên Đám Mây không chỉ an toàn, dành cho cấp độ doanh nghiệp, cấu hình đầy đủ mà còn cung cấp khả năng giám sát mạnh mẽ. Dịch vụ này hỗ trợ nhiều hệ điều hành khác nhau bao gồm Linux và Windows.

2. Dịch vụ Lưu Trữ Đám Mây – Lưu Trữ Nén (Archive Storage): Dịch vụ này cung cấp không gian lưu trữ cho các công việc cần được cất giữ trong thời gian dài với chi phí thấp nhất trong ngành đồng thời dự đoán được thỏa thuận mức độ dịch vụ cho việc truy hồi dữ liệu. Lưu trữ Nén phù hợp với các bộ dữ liệu dung lượng lớn không cần được thường xuyên truy cập như hồ sơ doanh nghiệp, tài liệu khoa học, tài liệu bảo tồn văn hoá hay bản kỹ thuật số của các tác phẩm điện ảnh danh tiếng.

3. Dịch vụ Lưu trữ Đám Mây – Lưu Trữ Tệp Không Nén (File Storage): Dịch vụ này cho phép giao thức sử dụng hệ thống tệp phân tán NFS v4 truy cập được vào các tầng Lưu trữ theo đối tượng và Lưu trữ Nén của Dịch vụ lưu trữ Đám mây. Nền tảng phầm mềm hiện hành trong doanh nghiệp sẽ đóng vai trò như cổng kết nối giữa trung tâm dữ liệu của khách hàng với đám mây. Đồng thời ảnh hệ thống (image) được tối ưu hoá cho phép các thực thể có nền tảng đám mây có thể vận hành trên các bộ dữ liệu được chia sẻ.

4. Mạng lưới Đám mây Oracle (Oracle Network Cloud): Dịch vụ này cung cấp nhiều các lựa chọn kết nối như mạng riêng ảo VPN, dịch vụ Kết Nối Đám Mây Oracle (Oracle Cloud Connect ) hay kết nối các mạng khác nhau. Qua đó đáp ứng nhu cầu khai thác ứng dụng đa dạng của khách hàng tuỳ theo cấu hình của mạng điều khiển bằng phần mềm mà họ tiếp cận.  Ngoài ra, dịch vụ này cũng đảm bảo tính bảo mật cũng như sự kết nối cao giữa các trung tâm dữ liệu của khách hàng và các đám mây.

5. Hộp Đám Mây Oracle (Oracle Container Cloud): Khi sử dụng dịch vụ này, khách hàng sẽ có thể vận hành những ứng dụng trong các hộp Docker vốn dễ dàng thực hiện trong dịch vụ Tính toán trên Đám mây Oracle. Nhờ đó các khách hàng có thể tự động hoá việc triển khai các ứng dụng sử dụng các công nghệ phổ biến như Mesos và Kubernetes.

Có thể bạn quan tâm

Công ty Cổ phần FUJINET SYSTEMS (FUJINET) là đơn vị chuyên triển khai cung cấp phần mềm cho thị trường Nhật Bản. Thành lập vào năm 2000 được xây dựng trên nền tảng nguồn nhân lực năng động, nhiệt huyết tạo ra sản phẩm phần mềm chất lượng đến người dùng. Nay, FUJINET đã trở thành đối tác tin cậy của các tập đoàn, công ty có lịch sử lâu đời trong lĩnh vực CNTT tại Nhật Bản.