Phiên đấu giá biển số trực tuyến đầu tiên sẽ diễn ra ngày 20/8 tới

Tạp chí Nhịp sống số - Ngày 20/8, phiên đấu giá biển số ô tô trực tuyến đầu tiên sẽ được tổ chức. Hơn 153.000 biển số xe của 63 tỉnh, thành phố đã được Bộ Công an niêm yết công khai

Theo kế hoạch, ngày 20/8, phiên đấu giá biển số trực tuyến đầu tiên sẽ được diễn ra công khai trên môi trường điện tử. Hiện nay, hơn 153.000 biển số xe ô tô của 63 tỉnh, thành phố đã được Bộ Công an niêm yết công khai để người dân lựa chọn, đấu giá ở phiên thứ nhất.

Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) đã thông tin tới người dân có nhu cầu tham gia đấu giá biển số trực tuyến một số hướng dẫn cũng như lưu ý quan trọng.

Các bước tham gia đấu giá biển số trực tuyến

Theo đại diện Cục Cảnh sát giao thông, việc đấu giá biển số ô tô được thực hiện hoàn toàn trên môi trường mạng, thao tác đơn giản, dễ dàng.

Cụ thể, hoạt động này gồm 4 bước: Đăng ký tài khoản; Lựa chọn biển số; Nộp tiền và Đấu giá

Ở bước Đăng ký tài khoản, các cá nhân có nhu cầu tham gia đấu giá cần truy cập vào Trang thông tin đấu giá trực tuyến tại địa chỉ: https://dgbs.vpa.com.vn. Sau đó, nhấn vào phần "Đăng ký" ở góc trên, bên phải màn hình để đăng ký tài khoản.

Phiên đấu giá biển số trực tuyến đầu tiên sẽ diễn ra ngày 20/8 tới
Hơn 153.000 biển số xe của 63 tỉnh, thành phố đã được Bộ Công an niêm yết công khai (Ảnh minh họa)

Sau khi đăng ký tài khoản thành công, người dân có thể đăng nhập, tham khảo hướng dẫn cách sử dụng tài khoản, danh sách biển số ô tô, cách trả giá... và các nội dung khác trên Trang thông tin đấu giá trực tuyến.

Đến bước Lựa chọn biển số, người dân có thể lựa chọn biển số xe ô tô theo các tùy chọn trên Trang thông tin đấu giá trực tuyến như: Tỉnh, thành phố, loại xe hoặc dãy số tự chọn...

Tiếp đó, sẽ đến bước Nộp tiền: gười tham gia đấu giá nhấn vào mục "Đăng ký đấu giá" bên cạnh biển số xe đó; nộp tiền hồ sơ 100.000 đồng và tiền đặt trước 40 triệu đồng vào tài khoản của tổ chức đấu giá tài sản (số tài khoản 1410999999999, ngân hàng Agribank - chi nhánh Mỹ Đình) theo hướng dẫn, để được cấp mã số tham gia đấu giá, thông tin về cuộc đấu giá của biển số xe mà mình đã lựa chọn.

Khi phiên Đấu giá diễn ra, người tham gia đấu giá truy cập vào Trang thông tin đấu giá trực tuyến bằng tài khoản truy cập của mình và thực hiện thủ tục đấu giá theo quy chế đấu giá.

Có thể đăng ký đấu giá biển số ô tô của tất cả các tỉnh, thành trong nước

Người tham gia đấu giá có thể đăng kí đấu giá biển số ô tô của tất cả các tỉnh, thành phố trong cả nước. Trong trường hợp trúng đấu giá, người trúng đấu có thể đăng ký biển số xe trúng đấu giá tại nơi mà người trúng đấu giá cư trú, hoạt động hoặc tại Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, thành phố cấp biển số ô tô đó.

Người tham gia đấu giá được trả lại tiền đặt trước trong thời hạn 3 ngày làm việc kể từ ngày kết thúc cuộc đấu giá trực tuyến nếu không trúng đấu giá và không thuộc trường hợp không được nhận lại khoản tiền đặt trước; được từ chối tham gia cuộc đấu giá và được nhận lại tiền đặt trước trong trường hợp có thay đổi về giá khởi điểm, số lượng, chất lượng tài sản đã niêm yết, thông báo công khai.

Việc từ chối tham gia đấu giá được thể hiện bằng văn bản và người tham gia đấu giá gửi văn bản từ chối tham gia đấu giá qua thư điện tử: dgbs@vpa.com.vn, hoặc gửi chuyển phát trực tiếp về công ty trước 3 ngày trước ngày tổ chức cuộc đấu giá...

Người tham gia đấu giá có trách nhiệm cung cấp thông tin, tài liệu hợp lệ, chính xác, trung thực để đăng ký tham gia đấu giá, tham gia cuộc đấu giá và chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác và trung thực của các thông tin.

 

Có thể bạn quan tâm