Puma ra mắt robot chạy ngang cả… Usain Bolt

Puma ra mắt robot chạy ngang cả… Usain Bolt
Tạp chí Nhịp sống số - Một nhóm nghiên cứu bao gồm các kỹ sư NASA và các sinh viên MIT vừa qua đã phát triển thành công một robot có thể "chạy" ngang cả kỷ lục thế giới Usain Bolt.

Puma ra mắt robot chạy ngang cả…Usain Bolt

 Một nhóm nghiên cứu bao gồm các kỹ sư NASA, ba sinh viên MIT và nhà tài trợ Puma đã đưa ra sản phẩm BeatBot, một robot có thể “chạy” theo vạch kẻ của một đường đua ở bất cứ tốc độ nào.

Chú robot này có thể điều chỉnh ở nhiều tốc độ, nó thậm chí có thể “chạy” ngang với kỷ lục chạy của vận động viên Usain Bolt ở tốc độ lên tới 44.5 km/h.

Quảng cáo

BeatBot bám theo các đường chạy bằng các scan những đường kẻ trên cung đường đua với 9 cảm biến IR cùng các bánh xe được điều chỉnh liên tục qua Adruino nhằm chỉnh tốc độ và đo khoảng cách.

Beatbot cũng được trang bị các đèn LED ở phía sau và sở hữu tới hai camera GoPro.

Hiện tại, BeatBot vẫn chưa được đưa ra thị trường , chưa có giá cụ thể, và chỉ được phát cho các đội tuyển cũng như vận động viên được Puma tài trợ.

Theo Engadget

Có thể bạn quan tâm

Chỉ sau chưa đầy một năm ra mắt, sản phẩm ví điện tử của Viettel - MytelPay đã ghi dấu ấn lớn tại thị trường nước bạn với gần 1.500.000 khách hàng trên toàn quốc. Mới đây, ví điện tử của Viettel còn xuất sắc dành danh hiệu Sao Khuê 2020.