Qualcomm mở đường đưa Snapdragon 888 đến Huawei P50

Qualcomm mở đường đưa Snapdragon 888 đến Huawei P50
Tạp chí Nhịp sống số - Qualcomm đang có kế hoạch tạo ra một chip Snapdragon 888 mới không có kết nối 5G với số model SM8450 (chip Snapdragon 888 hiện tại có số model SM8350).

Theo GSMArena, mục tiêu của biến thể Snapdragon 888 mới chính là hướng đến các nhà sản xuất thích bán sản phẩm ở những thị trường chưa phát triển mạng không dây thế hệ tiếp theo. Nhưng quan trọng hơn, nó có thể hướng đến một nhà sản xuất cụ thể không được phép sử dụng công nghệ 5G từ các công ty Mỹ, mà cụ thể là Huawei. Các rò rỉ cho biết dòng P50 dự kiến ra mắt vào cuối tháng 7 sẽ được trang bị chip Qualcomm mới này.

Huawei không thể giao dịch với các công ty Mỹ về bất kỳ vấn đề nào liên quan đến 5G, bao gồm cả chip ARM. Tuy nhiên, một giám đốc điều hành của công ty cho biết LTE vẫn là một sân chơi công bằng, vì vậy họ hoàn toàn có thể trang bị chip Snapdragon 888 chỉ LTE trên smartphone cao cấp sắp tới.

Mặc dù vậy, sản phẩm của Huawei vẫn thiếu sức hút khi Google vẫn không được phép hợp tác với Huawei, có nghĩa dòng P50 sẽ không có Google Mobile Services (GMS).

Thay vào đó, Huawei sẽ cung cấp cho dòng P50 sắp tới nền tảng HarmonyOS 2.0 - một phiên bản gần như không có gì khác biệt so với hệ điều hành có trên P40 và Mate40 series - những smartphone Android với giao diện tùy chỉnh của Huawei.

Có thể bạn quan tâm