Quick Charge 5 hứa hẹn tốc độ sạc siêu nhanh cho smartphone

Quick Charge 5 hứa hẹn tốc độ sạc siêu nhanh cho smartphone
Tạp chí Nhịp sống số - Qualcomm tuyên bố có thể sạc được 50% pin chỉ trong vòng 5 phút với công nghệ Quick Charge 5.

Đã 3 năm kể từ lần cuối Qualcomm công bố một thế hệ công nghệ Quick Charge mới vì thế Quick Charge 5 ra đời để tiền đề để nhiều smartphone có thể sạc nhanh hơn thay vì thụt lùi khi những hãng khác cứ thay nhau giới thiệu công nghệ mới. Quick Charge 5 hứa hẹn sẽ sạc thiết bị tới 5-% chỉ trong 5 phút và hỗ trợ công suất hơn 100. Nhưng có lẽ Qualcomm đang nói tới 50% của dung lượng pin vừa phải chứ khó có thể nào sạc được viên pin 5.000 hay 6.000mAh trong thời gian ngắn như vậy.

Quảng cáo

Một số chú thích cho biết Qualcomm thử nghiệm trên viên pin4.500mAh, như vậy Quick Charge 5 nhanh hơn 70% so với Quick Charge 4 và có khả năng cung cấp năng lượng gấp 10 lần so với Quick Charge đời đầu. Qualcomm cũng nhấn mạnh các tính năng an toàn của Quick Charge 5, họ sử dụng 12 biện pháp bảo vệ điện áp, dòng điện và nhiệt độ riêng biệt và chạy mát hơn 10 độ C so với Quick Charge 4. Tiêu chuẩn mới nhất sẽ bao gồm bảo vệ quá áp đầu vào USB ở 25V. Ngoài ra, một công cụ mới có tên là “Qualcomm Smart Identification of Adapter Capabilities” sẽ giúp tối đa hóa hiệu quả truyền tải điện, tăng độ an toàn và giúp kéo dài thời gian sử dụng pin.

Đối với những người vẫn đang sử dụng các thiết bị cũ hơn, Qualcomm cho biết Quick Charge 5 cũng sẽ tương thích ngược, vì vậy bạn có thể sử dụng cáp Quick Charge 5 cho điện thoại Quick Charge 3 hoặc 4 vẫn được. Vì vậy, bạn sẽ không cần phải chạy ra ngoài để mua phụ kiện mới trừ khi bạn muốn tốc độ nhanh nhất. Quick Charge 5 cũng sẽ hỗ trợ USB Power Delivery và Type-C nên laptop cũng có thể tương thích trong tương lai.

Tiêu chuẩn mới dự kiến sẽ được áp dụng nhiều hơn trong tương lai so với Quick Charge 4+. Chủ yếu hỗ trợ trên các chip Snapdragon 865 và 865 Plus cao cấp của Qualcomm. Quick Charge dự kiến sẽ xuất hiện trên những thiết bị thương mại vào quý 3 năm 2020. Xiaomi cũng tuyên bố rằng họ sẽ tạo ra các thiết bị trong tương lai với chuẩn sạc mới.

Có thể bạn quan tâm