Rò rỉ giao diện TouchWiz mới của Samsung trên Galaxy Note 7

Rò rỉ giao diện TouchWiz mới của Samsung trên Galaxy Note 7
Tạp chí Nhịp sống số - Xuất hiện một video rò rỉ cho thấy, chiếc Samsung Galaxy Note 7 sắp ra mắt sẽ có giao diện (UI) được thiết kế và tinh chỉnh khác biệt nhiều hơn so với các lần trước.

Rò rỉ giao diện TouchWiz mới của Samsung trên Galaxy Note 7

Thường thì Samsung sẽ chỉnh sửa giao diện hệ điều hành của mình cho các thiết bị Note mỗi lần ra mắt, sau đó các thay đổi này sẽ được lần lượt áp dụng vào dòng Galaxy S nếu được hưởng ứng. Tuy nhiên, chiếc Galaxy Note 7 được kỳ vọng sẽ mang lại nhiều thay đổi hơn theo như video rò rỉ giao diện dưới đây.

Nếu như chiếc Samsung Galaxy S7 đang sử dụng những màu nhạt hơn cho giao diện TouchWiz của mình thì giao diện mới (có tên mã là Grace UI) còn tối giản màu sắc hơn với hai màu trắng đen chủ đạo và những đường xanh dương trang trí. Các folder cũng được thiết kế lại khi sẽ mở lên toàn màn hình với hiệu ứng làm mờ hình nền. Ngăn xếp ứng dụng chính vẫn được giữ nguyên, trái với xu hướng “giấu” ngăn ứng dụng này trên các thiết bị Android khác.

Thanh thông báo và giao diện Cài đặt có lẽ là những phần được tinh chỉnh nhiều nhất trong lần chỉnh sửa này. Giao diện cài đặt được thiết kế thành một danh sách dài mà không có bất cứ dải phân chia nào. Thanh thông báo bao gồm các nút chức năng được thiết kế lại ở trên, và các tính năng thêm nếu kéo xuống một lần nữa. Các nút chức năng này đều có thêm tính năng xuất hiện khi kéo xuống, tương tự với các nút WiFi và Bluetooth trên Android gốc.

Theo Android Police

Có thể bạn quan tâm