Robot bán pizza lưu động

Robot bán pizza lưu động
Tạp chí Nhịp sống số - Công ty khởi nghiệp Zume tại Mountain View (bang California, Mỹ) đang thử nghiệm một dịch vụ đặc biệt, sử dụng robot thay nhân viên chuẩn bị và chế biến bánh pizza và giao cho khách.

Bà Julia Collins, Tổng giám đốc kiêm nhà sáng lập công ty Zume, cho biết: "Hiện chúng tôi đã mua được hai robot làm việc chăm chỉ không biết mệt mỏi và cũng không đòi trả lương."

Bà Collins đã thông báo kế hoạch của công ty về việc thực hiện sáng kiến mới sử dụng robot để thay thế con người trong dịch vụ cung cấp bánh pizza.

Cụ thể, họ sẽ sử dụng một chiếc xe tải giao hàng được trang bị 56 lò nướng bánh đi kèm các robot. Các xe này sẽ chạy vòng quanh các khu phố nơi có nhiều người đặt bánh và đúng 3 phút 15 giây trước khi xe tới trước cửa nhà khách hàng, các robot sẽ đẩy chiếc pizza đã được phủ nước sốt và các loại rau thịt lên bề mặt, vào lò nướng.

Ngoài ra, bằng cách sử dụng phần mềm dự trù trước thời điểm đặt hàng và loại bánh khách sẽ đặt mua, công ty sẽ rút ngắn được thời gian giao hàng.

Không chỉ Zume, một công ty khác tên là Bistrobot tại bang California, cũng đang dùng robot để chuẩn bị thức ăn.

Tuy nhiên, các công ty này đều thừa nhận robot vẫn phải cải tiến để thực hiện tốt hơn những công việc đòi hỏi các kỹ năng máy móc tinh vi hơn.

Có thể bạn quan tâm