Safari là trình duyệt web phổ biến chỉ sau Google Chrome

Tạp chí Nhịp sống số - Safari đã lấy lại vị trí thứ 2 từ Microsoft Edge trong danh sách những trình duyệt web phổ biến nhất trên máy tính, nhưng vẫn còn cách Google Chrome rất xa.
Trình duyệt Safari

Theo số liệu từ khảo sát mới nhất do dịch vụ phân tích StatCounter thực hiện, Safari đang được sử dụng như trình duyệt web chính trên 11,87% máy tính toàn cầu, cao hơn 0,87% so với Microsoft Edge (đứng thứ ba với 11%), dù đây là ứng dụng vào web mặc định trên Windows - hệ điều hành cho máy tính phổ biến nhất thế giới.

Cùng kỳ năm ngoái, Edge đã vượt qua Safari với chênh lệch 0,1% chủ yếu nhờ sự phổ cập của Windows 11, nền tảng được Microsoft đầu tư nhiều với mục tiêu "phủ sóng" trình duyệt mặc định Edge.

Sự vươn lên của Safari - trình duyệt web mặc định trên hệ máy sử dụng nền tảng macOS phản ánh tăng trưởng doanh thu của dòng máy tính Mac trên toàn cầu trong năm 2022, bất chấp khó khăn về nguồn cung. Người dùng quan tâm tới các mẫu máy Mac sử dụng dòng chip M do Apple sản xuất tăng đã đẩy doanh thu của các thiết bị này lên 11,5 tỉ USD trong quý cuối cùng của năm 2022, tăng 2,5 tỉ USD so với cùng kỳ năm trước.

Trong năm tài khóa 2022, máy tính Mac mang về tổng doanh thu 40,1 tỉ USD cho Apple, tăng 5 tỉ USD so với năm 2021. Quý 4/2022, một nửa số người mua Mac là khách hàng mới lần đầu tiên sử dụng sản phẩm, góp phần tăng thị phần đáng kể cho Safari.

Đứng đầu danh sách vẫn là Google Chrome và không có dấu hiệu sớm bị thay thế khi chiếm tới 66,13% thị phần toàn cầu. Như vậy, tổng thị phần của các trình duyệt còn lại vẫn thấp hơn những gì Chrome đang sở hữu. Ở vị trí thứ tư là Firefox của Mozilla với 5,65%. Tiếp theo là Opera (3,09%) và IE (0,55%). Đáng chú ý, IE đã bị Microsoft vô hiệu hóa từ ngày 14/2/2023, người dùng không thể truy cập phần mềm này kể từ sau thời điểm trên.

Có thể bạn quan tâm

Mặc dù đã có những nghi vấn về sự tồn tại của iPhone 17 Slim siêu mỏng vào mùa thu năm sau nhưng báo cáo mới cho thấy sự xuất hiện của sản phẩm là hoàn toàn có khả năng.