Samsung bắt đầu phát triển Android 12 cho dòng Galaxy S21

Samsung bắt đầu phát triển Android 12 cho dòng Galaxy S21
Tạp chí Nhịp sống số - Nhà phân tích Max Weinbach cho biết Samsung đã bắt đầu phát triển và sẵn sàng triển khai bản cập nhật hệ điều hành Android 12 cho dòng Galaxy S21.

Theo PhoneArena, Google đã công bố bản beta đầu tiên của Android 12 vào tháng 5 tại Hội nghị I/O 2021 và bắt đầu tung bản cập nhật beta 2 gần đây. Các bản phát hành xem trước hiện có sẵn để tải xuống trên điện thoại Pixel của công ty và một số thiết bị từ Asus, OnePlus, Oppo, Xiaomi, Realme, Sharp, Tecno, TCL, Vivo và ZTE.

Đáng chú ý danh sách này thiếu cái tên Samsung - một trong những hãng sản xuất thiết bị cầm tay tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, Weinbach cho biết Samsung đã phát triển và sẽ bắt đầu tung Android 12 cùng giao diện One UI tùy chỉnh mới vào cuối năm nay. Công ty được cho là sẽ tổ chức Hội nghị nhà phát triển Samsung (SDC) vào tháng 10 hoặc 11, nhưng khách hàng của họ sẽ không phải đợi lâu như vậy đối với OneUI 4.0 dựa trên Android 12 khi bản beta dành cho nhà phát triển đầu tiên sẽ đến vào khoảng tháng 8.

Dòng Galaxy S21 và các điện thoại gần đây nhất của công ty được đảm bảo cập nhật trong 3 năm. Nếu người dùng có điện thoại cũ hơn trong khoảng thời gian này gần như chắc chắn sẽ nhận được bản cập nhật mới trong tương lai.

Samsung đã triển khai Android 11 với dòng Galaxy S20 đầu tiên, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi biết rằng dòng Galaxy S21 có thể sẽ là những sản phẩm đầu tiên nhận được Android 12. Các dòng điện thoại cao cấp khác của Samsung dự kiến cũng được cập nhật lên phiên bản mới nhất của hệ điều hành Android vào tháng 1 năm sau.

Android 12 là một trong những bản cập nhật thiết kế Android lớn nhất trong nhiều năm. Nó mang đến ngôn ngữ thiết kế Material You của Google, các tiện ích được thiết kế lại, các công cụ tập trung vào quyền riêng tư, cử chỉ nhấn đúp mới và nhiều thứ khác.

Có thể bạn quan tâm