Samsung bắt đầu sản xuất hàng loạt DRAM DDR5 12nm

Tạp chí Nhịp sống số - Samsung vừa bắt đầu sản xuất hàng loạt DRAM DDR5 16 Gb sử dụng công nghệ xử lý 12nm tiên tiến nhất với hứa hẹn giúp tối ưu hóa điện toán thế hệ tiếp theo.

Theo Devdiscourse, DRAM mới của hãng sẽ nhắm mục tiêu đến các ứng dụng trí tuệ nhân tạo với hiệu suất cao hơn. Samsung cho biết DRAM DDR5 12nm mới nhất mang lại những lợi thế đáng kể so với thế hệ trước như giảm lượng điện năng tiêu thụ đến 23% và tăng năng suất tấm bán dẫn lên đến 20%, khiến nó trở thành lựa chọn hoàn hảo cho các công ty CNTT toàn cầu đang tìm cách giảm thiểu mức sử dụng năng lượng và giảm lượng khí thải carbon cho các máy chủ và trung tâm dữ liệu của họ.

DRAM DDR5 12nm

Sự phát triển của công nghệ 12nm có thể thực hiện được nhờ sử dụng vật liệu mới giúp tăng điện dung của tế bào, dẫn đến sự chênh lệch điện thế đáng kể trong các tín hiệu dữ liệu và giúp phân biệt chính xác chúng dễ dàng hơn. Ngoài ra, những nỗ lực của công ty nhằm giảm tiếng ồn và điện áp hoạt động mang đến cho khách hàng máy chủ một giải pháp lý tưởng.

Phó chủ tịch điều hành sản phẩm DRAM của Samsung Jooyoung Lee cho biết DRAM mới phản ánh cam kết liên tục của công ty trong việc dẫn đầu thị trường DRAM, không chỉ với các sản phẩm hiệu suất cao và dung lượng lớn đáp ứng nhu cầu thị trường điện toán để xử lý quy mô lớn mà còn bằng cách thương mại hóa các giải pháp thế hệ tiếp theo hỗ trợ năng suất cao hơn.

Dòng DRAM DDR5 12nm của Samsung cung cấp tốc độ tối đa ấn tượng là 7,2 Gbps, cho phép xử lý phim UHD 30 GB chỉ trong khoảng 1 giây. Tốc độ vượt trội này giúp nó phù hợp với nhiều ứng dụng, bao gồm trung tâm dữ liệu, trí tuệ nhân tạo và điện toán thế hệ tiếp theo.

Có thể bạn quan tâm