Samsung đẩy sớm thời gian ra mắt Galaxy S24 vì iPhone 15

Tạp chí Nhịp sống số - Đối tác lắp ráp của Samsung có thể phải hoạt động sớm hơn 1 tháng so với năm ngoái, để kịp đưa Galaxy S24 ra thị trường vào đầu 2024.

Theo Phone Arena, từ trước khi iPhone 15 series ra mắt, Samsung đã nhận thấy dòng điện thoại của "táo khuyết" sẽ đạt thành công. Dự cảm này của hãng đã trở thành sự thật khi Apple đang phải lùi lịch giao máy đợt sau do lượng cung không đủ cầu. Do đó, hãng điện tử Hàn Quốc có thể phải đẩy tiến độ ra mắt dòng Galaxy S24 sớm hơn.

Galaxy S24

Trang The Elec của Hàn Quốc cho biết, dòng smartphone màn hình gập mới nhất của Samsung (gồm Galaxy Z Fold5 và Flip5) đang có doanh số tốt hơn khoảng 8 - 10% so với thế hệ tiền nhiệm. Nhưng bộ đôi này cũng không phải "miễn nhiễm" với những thách thức của nền kinh tế vĩ mô và dường như chưa đạt được kỳ vọng của công ty mẹ.

Do đó, dù doanh số xuất xưởng dự kiến cao hơn 10% so với năm 2022 (thế hệ Z Fold4, Flip4), có thể lần đầu chạm mốc 10 triệu thiết bị bán ra, giới quan sát đều cho rằng doanh số đang thấp hơn dự kiến ban đầu.

Lễ Trung thu của người Hàn Quốc (lễ Chuseok) đã cận kề và nếu nhu cầu mua sắm đối với Galaxy Z thế hệ mới cao, Samsung sẽ phải đặt thêm linh kiện nhằm tránh gây gián đoạn sản xuất. Nhưng đến nay chưa có động thái gì khi lượng máy xuất đi vẫn thấp hơn con số 12 - 13 triệu của các chuyên gia dự báo trước đó.

Cùng lúc, một báo cáo khác khẳng định các đối tác của Samsung có thể sớm vận hành dây chuyền sản xuất chi tiết, linh kiện cho Galaxy S24 vào tháng 11, sớm hơn 1 tháng so với năm ngoái. Điều này dấy lên thông tin công ty sẽ đẩy sớm lịch trình ra mắt dòng Galaxy S24. Dự kiến thế hệ flagship Galaxy S tiếp theo sẽ được giới thiệu trước Galaxy S23 khoảng 1 tháng (model này trình làng tháng 2.2023).

Trang Elec cũng cho rằng Samsung sẽ ra mắt Galaxy S24 series sớm hơn năm ngoái vì nhìn thấy nhu cầu lớn đối với dòng iPhone 15 của Apple và "gã khổng lồ" của Hàn Quốc không muốn đối thủ chạm được vào miếng bánh thị phần của mình.

Có thể bạn quan tâm