Samsung Electronics dự báo lợi nhuận hoạt động quý 3 giảm 60,2%

Samsung Electronics dự báo lợi nhuận hoạt động quý 3 giảm 60,2%
Tạp chí Nhịp sống số - Ngày 29/9, công ty theo dõi thị trường tài chính FnGuide của Hàn Quốc dự báo hãng sản xuất điện tử hàng đầu "xứ sở kim chi" Samsung Electronics Co., sẽ có lợi nhuận hoạt động quý III/2019 giảm 60,2% so với cùng kỳ năm trước do giá chip tiếp tục giảm.

Theo đó, lợi nhuận kinh doanh của Samsung trong quý III/2019 dự kiến đạt 6.900 tỷ won (5,8 tỷ USD), giảm 8,2% so với dự báo trước đó cũng như giảm mạnh so với mức lợi nhuận kinh doanh 17.500 tỷ won của cùng kỳ năm trước.

Kể từ cuối năm 2018, Samsung bắt đầu gặp nhiều khó khăn do thị trường ngành công nghiệp bán dẫn đi xuống trong bối cảnh nhu cầu đối với điện thoại và các thiết bị điện tử khác thấp.

Samsung kỳ vọng giá chip nhớ NAND, vốn thường được sử dụng trong sản phẩm điện thoại di động, sẽ tăng trong quý III này.

Ngoài ra, Samsung dự báo nhu cầu đối với bộ nhớ cho máy vi tính sẽ phục hồi trong quý III do các trung tâm dữ liệu nối lại hoạt động mua bộ nhớ DRAM cho các máy tính chủ vào cuối quý II/2019. Tuy nhiên, hãng điện tử hàng đầu Hàn Quốc cũng cảnh báo thị trường gặp nhiều biến động do căng thẳng thương mại trên toàn cầu.

Tuy nhiên, một số chuyên gia nhận định lợi nhuận kinh doanh quý III của Samsung sẽ vượt 7.000 tỷ won, khi ngành công nghiệp chip toàn cầu sẽ phục hồi tăng trưởng trở lại.

Trước đó, trong tháng Bảy, Samsung thông báo lợi nhuận quý II/2019 giảm 53,1% so với cùng kỳ năm trước, xuống 5.180 tỷ won do giá chip thấp và sụt giảm trong kinh doanh của mảng dịch vụ di động.

Có thể bạn quan tâm

Công ty Cổ phần FUJINET SYSTEMS (FUJINET) là đơn vị chuyên triển khai cung cấp phần mềm cho thị trường Nhật Bản. Thành lập vào năm 2000 được xây dựng trên nền tảng nguồn nhân lực năng động, nhiệt huyết tạo ra sản phẩm phần mềm chất lượng đến người dùng. Nay, FUJINET đã trở thành đối tác tin cậy của các tập đoàn, công ty có lịch sử lâu đời trong lĩnh vực CNTT tại Nhật Bản.