Samsung, LG kết thúc vụ kiện 7 năm về OLED

Samsung, LG kết thúc vụ kiện 7 năm về OLED
Tạp chí Nhịp sống số - Samsung được tòa án tối cao Hàn Quốc tuyên "không có tội" sau khi bị LG kiện ăn cắp công nghệ OLED từ năm 2015.

Phán quyết trắng án được giữ nguyên cho một Giám đốc điều hành nhà thầu phụ của LG Display và bốn nhân viên Samsung Display, kết thúc cuộc chiến pháp lý 7 năm giữa hai công ty công nghệ lớn nhất Hàn Quốc, theo Sammobile.

Trước đó, người của nhà thầu phụ bị nghi ngờ chuyển công nghệ OLED Face Seal của LG và các tài liệu mật khác cho nhân viên Samsung Display khoảng 3-4 lần trong năm 2010. Face Seal là công nghệ niêm phong và liên kết giúp kéo dài tuổi thọ màn hình bằng cách ngăn chặn không khí tiếp xúc phần tử OLED. Bốn nhân viên Samsung Display khi đó bị tố đã nhận tài liệu từ nhà cung cấp của đối thủ và bị truy tố về tội đánh cắp thông tin kinh doanh bí mật.

Theo Pulsenews, vấn đề pháp lý chủ yếu nằm ở việc các tài liệu rò rỉ có phải bí mật thương mại hay không. Trong lần xét xử đầu tiên, tòa án đánh giá chúng là bí mật thương mại vì một phần tài liệu được quản lý như thông tin bí mật. Giám đốc nhà thầu phụ của LG Display khi đó nhận 5 tháng tù và một năm tù treo trong khi bốn nhân viên của Samsung Display nhận 4-6 tháng tù và 1-2 năm tù treo.

Tuy nhiên, trong phiên tòa thứ hai, họ đều được tuyên trắng án vì tài liệu chứa thông tin đã được biết đến rộng rãi trong ngành thông qua giấy tờ và công bố của các đồng nghiệp Nhật Bản. Tòa án cho rằng công nghệ do LG Display độc quyền phát triển đã bị trộn lẫn với một số công nghệ do các bên khác cùng phát triển với LG Display và rất khó phân biệt. Ngoài ra, hành động cố gắng thu thập tài liệu tuyệt mật của các nhân viên Samsung cũng không rõ ràng.

Tòa án tối cao Hàn Quốc đã mất hơn bốn năm xét xử sau khi thụ lý vụ án và giữ nguyên phán quyết ban đầu của mình. Samsung và LG chưa đưa ra tuyên bố chính thức về sự việc.

Samsung và LG từng có một cuộc chiến pháp lý khác cũng liên quan đến đánh cắp công nghệ OLED năm 2019. Những người liên quan lần lượt nhận án 8 tháng tù và hai năm tù treo.

Theo VnExpress

Có thể bạn quan tâm