Samsung liên tiếp gặp rắc rối với Galaxy S22

Tạp chí Nhịp sống số - Samsung đang phải đối mặt với vụ kiện từ người dùng về sự cố của thế hệ Galaxy S22 ngay tại Hàn Quốc.

Theo Techspot, ba nhà mạng lớn tại xứ sở kim chi hiện đã hạ một nửa giá bán chiếc Galaxy S22 sau khi xuất hiện các vấn đề về hiệu năng. Các đơn vị bán lẻ cho biết ba nhà mạng lớn của Hàn Quốc đã giảm gần một nửa giá bán từ mức 812 USD xuống còn 446 USD.

Samsung đang bị chỉ trích vì đã quảng cáo quá sự thật các số liệu hiệu suất của Galaxy S22. Máy đã điều chỉnh tốc độ xung nhịp của CPU dựa trên lượng nhiệt, việc này xảy ra trong hàng nghìn ứng dụng phổ biến nhưng lại không bật trong các ứng dụng benchmark.

Từ năm 2016, Samsung đã đưa Game Optimizing Service (GOS) vào điện thoại của hãng. Chương trình này sẽ giảm khối lượng công việc của SoC trong các trò chơi, cũng như trong các ứng dụng như Netflix và Spotify để ngăn quá nhiệt và kéo dài thời lượng pin. Tất cả các điện thoại thông minh đều có phần mềm tương tự, nhưng GOS lại được đặt ẩn, chỉ kích hoạt khi các ứng dụng trong danh sách đang chạy.

Các thiết bị Galaxy S trước đây đã có khả năng làm mát tốt hơn so với S22, vì vậy chương trình GOS ít được chú ý hơn. Nhưng gần đây Geekbench đã phát hiện GOS đã điều chỉnh hiệu năng giảm đến 46%. Tổ chức này đã quyết định loại S22, S21, S20, S10 và các chiếc Galaxy Tab S8 khỏi bảng xếp hạng của họ.

Quảng cáo

Samsung liên tiếp gặp rắc rối với Galaxy S22 - ảnh 1

Galaxy S22 Ultra trang bị làm mát bằng buồng hơi, trong khi S22 dùng tấm graphite để tản nhiệt

Trong khi dòng Galaxy S10 và các mẫu cũ hơn sử dụng buồng hơi để làm mát, thì dòng Galaxy S mới đã sử dụng các tấm graphite để hoạt động như bộ tản nhiệt. Tuy nhiên, S22 Ultra vẫn có một buồng hơi mới, cho thấy Samsung đã biết rằng khả năng làm mát của S22 không thật sự tốt.

Theo báo cáo của Reuters, hãng điện tử Hàn Quốc được cho là đã chọn bỏ buồng hơi của mẫu S22 để cắt giảm chi phí và GOS đã bị cáo buộc là một bản sửa lỗi. Nhưng thay vì mở rộng biên lợi nhuận, chiến lược sơ sài đã khiến giá bán lẻ của máy bị hạ kỷ lục tại Hàn Quốc. Vào tháng trước, Giám đốc điều hành trải nghiệm thiết bị của Samsung đã xin lỗi về trường hợp này tại cuộc họp cổ đông thường niên lần thứ 54 của Samsung.

Ngoài ra, hãng điện tử Hàn Quốc đang phải đối mặt với một vụ kiện tập thể được ký bởi gần 2.000 khách hàng của mình để đòi bồi thường. Samsung đã thêm một nút để người dùng bật tắt chức năng GOS, nhưng khi vô hiệu hóa, Galaxy S22 có thể bị quá nhiệt và thời lượng pin ngắn hơn.

Theo Techspot

Có thể bạn quan tâm

Với việc ra mắt đồng hồ thông minh LivWell Cosmos, thương hiệu thể dục thể hình California Fitness & Yoga không chỉ lấn sân sang mảng thiết bị đeo tay thông minh mà còn cung cấp cho người dùng một giải pháp quản lý sức khỏe toàn diện ngay trên cổ tay.