Samsung nâng cấp hệ thống xác thực vân tay

Tạp chí Nhịp sống số - Samsung đã phát triển một phương pháp quét dấu vân tay mới với hứa hẹn làm cho tính năng sinh trắc học này trở nên an toàn hơn.

Theo GizChina, một trong những cải tiến sẽ là việc sử dụng máy quét lớn hơn cho phép quét nhiều dấu vân tay cùng một lúc. Nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, Samsung có thể sớm cung cấp công nghệ này đến thiết bị của mình.

Samsung được cho là sẽ mang công nghệ có tên cảm biến “All-in-One” đến với tấm nền OLED 2.0 thế hệ tiếp theo. Sau khi có sẵn, người dùng sẽ có thể quét tối đa ba dấu vân tay cùng một lúc, vốn được cho là an toàn hơn 2,5 tỉ lần so với quét một dấu vân tay.

xác thực vân tay

Vẫn chưa rõ thời điểm ra mắt của tấm nền OLED 2.0, tuy nhiên các nhà nghiên cứu cho rằng điều này có thể diễn ra vào năm 2025. Đối thủ của Samsung, đặc biệt là Apple, sẽ không dùng công nghệ này khi họ đang dựa vào Face ID. Vì vậy, nhiều khả năng Samsung trở thành thương hiệu duy nhất cung cấp tính năng quét nhiều dấu vân tay khi OLED 2.0 ra mắt.

Được biết, điện thoại đầu tiên có cảm biến vân tay là Pantech Gl100 được ra mắt vào năm 2004, trong khi smartphone đầu tiên có máy quét vân tay là Toshiba G500 ra mắt vào năm 2007. Chiếc smartphone đầu tiên có máy quét vân tay là Motorola ATRIX 4G ra mắt năm 2011, và iPhone 5s ra mắt năm 2013 trở thành iPhone đầu tiên có Touch ID sau khi Apple mua lại công ty sinh trắc học AuthenTec với giá 356 triệu USD vào năm 2012. Giờ đây, Samsung có cơ hội vượt xa đối thủ chính của mình khi trở thành công ty có chiếc điện thoại tích hợp máy quét vân tay bảo mật nhất với cảm biến All-in-One vào năm 2025.

 

Theo GizChina/PCW

Có thể bạn quan tâm