Samsung sẽ thảy đổi thiết kế cho dòng Galaxy Z Fold

Tạp chí Nhịp sống số - Samsung được dự đoán sẽ mang đến sự thay đổi đáng chú ý về thiết kế cho dòng smartphone màn hình gập Galaxy Z Fold thế hệ tiếp theo.
Galaxy Z Fold 6

Theo các nguồn tin, Galaxy Z Fold 6 sẽ có nhiều cải tiến về mỏng hơn và màn hình rộng hơn so với phiên bản trước đó.

Galaxy Z Fold 6 dự kiến sẽ có độ mỏng chỉ 11mm, trở thành điện thoại màn hình gập mỏng nhất từ trước đến nay của Samsung. Điều này đánh dấu một bước tiến quan trọng về thiết kế, khi mà các phiên bản trước đây vẫn còn khá dày so với các đối thủ cạnh tranh. So với Z Fold5 với độ dày 13,4mm, Huawei Mate X3 với 11,8mm và Xiaomi Mix Fold 3 với 10,9mm, Galaxy Z Fold6 hứa hẹn mang đến trải nghiệm gập gọn hơn và tiện lợi hơn cho người dùng.

Theo các thông tin rò rỉ, Galaxy Z Fold 6 sẽ có một màn hình bên ngoài lớn hơn, với đường kính đường chéo 6.4 inch (tăng 0.2 inch so với Z Fold5). Màn hình bên ngoài này sẽ có tỷ lệ khung hình 20:9, trong khi tỷ lệ màn hình bên trong là 1.08:1. Điều này đồng nghĩa với việc màn hình phụ sẽ rộng hơn và tỷ lệ khung hình gần như vuông, tương tự như OnePlus Open. Điều này hứa hẹn mang đến trải nghiệm tốt hơn và thỏa mãn mong đợi của người dùng.

Về phần camera, Galaxy Z Fold 6 được cho là sẽ được trang bị camera chính 50MP, camera siêu rộng 12MP và camera tele 10MP. Điện thoại cũng sẽ có cải tiến với camera được tích hợp dưới màn hình. Ngoài ra, Galaxy Z Fold 6 có khả năng sử dụng chip Snapdragon 8 Gen 3 và pin dung lượng 4600 mAh, cung cấp hiệu năng mạnh mẽ và thời lượng pin lâu dài.

Galaxy Z Fold 6 cũng được đồn đại sẽ có thiết kế mỏng nhẹ hơn so với phiên bản trước đó. Nếu thông tin này là chính xác, điện thoại có thể trở thành một trong những mẫu điện thoại màn hình gập mỏng nhất trên thị trường. Thiết kế của Z Fold 6 cũng được cho là sẽ có các cạnh phẳng và khung viền titan tương tự như Galaxy S24 Ultra. Đồng thời, khả năng chống nước với xếp hạng IPX8 cũng được mong đợi từ chiếc điện thoại này.

Dự kiến Galaxy Z Fold 6 sẽ là một bước tiến quan trọng trong thiết kế và công nghệ của Samsung. Sự kết hợp giữa thiết kế mỏng nhẹ, màn hình rộng và hiệu năng cao sẽ mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Dù vẫn chưa có thông tin về việc có hỗ trợ bút S Pen hay không, Galaxy Z Fold 6 hứa hẹn là một sản phẩm đáng chú ý trong năm 2024.

Có thể bạn quan tâm