Samsung Talent Program 2017 dành 8,5 tỷ đồng cho 9 trường Đại học và Học viện phía Bắc

Samsung Talent Program 2017 dành 8,5 tỷ đồng cho 9 trường Đại học và Học viện phía Bắc
Tạp chí Nhịp sống số - Samsung Talent Program (STP) 2017 sẽ có qui mô và giá trị lớn hơn rất nhiều so với các năm trước, thông tin từ Samsung Việt Nam hôm nay (27/3) cho biết.

Samsung, nhân lực ICT, nguồn nhân lực, Nhân lực CNTT, Samsung Việt Nam, Samsung Talent Program,

Samsung Việt Nam trao tặng học bổng STP cho các sinh viên xuất sắc lĩnh vực CNTT - điện tử viễn thông

STP được Samsung Việt Nam ra mắt từ năm 2012 với 1 trường ĐH, từ năm 2014 mở rộng thành 3 trường ĐH tham gia, đến năm 2017 mở rộng thành 9 trường ĐH.

Cụ thể, theo đại diện Samsung Việt Nam, năm nay, lần đầu tiên STP được mở rộng đến 9 trường Đại học và Học viện thuộc khu vực phía Bắc là: ĐH Bách khoa Hà Nội; Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông; ĐH Công nghệ (ĐH Quốc gia Hà Nội); ĐH Công nghiệp Hà Nội; ĐH Giao thông vận tải; ĐH Công nghệ thông tin & Truyền thông (ĐH Thái Nguyên); Học viện Kỹ thuật Quân sự; Học viện Kỹ thuật mật mã và ĐH Thủy Lợi.

Toàn bộ các hoạt động thuộc chương trình STP mới sẽ được Samsung Việt Nam phối hợp với 9 trường thực hiện trong năm 2017 với tổng giá trị là 8,5 tỷ đồng.

Chương trình bao gồm hàng loạt hoạt động nhằm góp phần phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin (CNTT) Việt Nam như: Học bổng STP; Hỗ trợ khóa học Ứng dụng Thuật toán; Tài trợ cho các hoạt động của Samsung Mobile Lab; Tổ chức chương trình “Thực tập doanh nghiệp” dành cho sinh viên sắp tốt nghiệp; Tài trợ các dự án nghiên cứu; Tổ chức các cuộc thi về lập trình, phần mềm...

Trong đó, Học bổng STP có trị giá 6,5 tỷ đồng, dành cho sinh viên năm cuối ngành CNTT và điện tử viễn thông của 9 trường ĐH. Dựa trên kết quả học tập (CPA kì cuối), các sinh viên có kết quả học tập tốt sẽ tham gia thi lập trình và phỏng vấn để lựa chọn ra các ứng viên xuất sắc nhất. Samsung Việt Nam dự kiến trao tặng 120 suất học bổng STP trị giá 54 triệu đồng/suất/năm cho sinh viên xuất sắc nhất của các trường. Tất cả sinh viên nhận học bổng STP sẽ được làm việc tại Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển điện thoại di động Samsung Việt Nam (SVMC) tại Hà Nội.

Cùng đó, Samsung Việt Nam sẽ phối hợp với 9 trường ĐH tổ chức khóa đào tạo Ứng dụng thuật toán dành cho tất cả các sinh viên yêu thích lập trình. Các giảng viên uy tín, giàu kinh nghiệm của các trường sẽ trực tiếp tham gia giảng dạy. Chương trình đặt mục tiêu thu hút được 1.500 sinh viên tham gia khóa học này trong năm 2017.

Đặc biệt, điểm mới của STP 2017 là Chương trình Thực tập doanh nghiệp, dự kiến sẽ dành cho 500 sinh viên ngành IT và ET để thực tập tại SVMC, trải nghiệm và học hỏi tại môi trường làm việc chuyên nghiệp với những tiêu chuẩn toàn cầu. Ngoài ra, các thực tập sinh sẽ được đào tạo nâng cao kỹ năng phân tích, giải quyết vấn đề và ứng dụng thuật toán trong quá trình thực tập.

Để triển khai STP 2017, Samsung Việt Nam hiện đang phối hợp với 9 trường tổ chức các buổi hội thảo giới thiệu về chương trình nhằm phổ biến và thu hút các sinh viên ưu tú của trường. Các buổi hội thảo được diễn ra từ ngày 21/03/2017 đến 03/04/2017 với sự tham gia của hàng ngàn sinh viên và giảng viên.

 

Có thể bạn quan tâm

Tối 28/5, tại Cung Thể thao tỉnh Nam Định, tám đội tuyển giành quyền vào Tứ kết tại Vòng Chung kết Cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam năm 2023 (Robocon Việt Nam 2023) đã thi đấu loại trực tiếp để chọn ra đội chiến thắng.