Samsung thu hồi hơn 663.000 máy giặt tại Mỹ

Tạp chí Nhịp sống số - Ủy ban An toàn sản phẩm tiêu dùng Mỹ (CPSC) cho biết, khoảng 663.500 máy giặt cửa trên có tính năng giặt siêu tốc của Samsung đã bị thu hồi vì chúng “có thể bị đoản mạch và quá nóng, gây nguy cơ hỏa hoạn”.

Theo FoxBusiness, máy giặt bị ảnh hưởng gồm các máy thuộc dòng WA49B, WA50B, WA51A, WA52A, WA54A và WA55A, được bán với bốn màu. CPSC kêu gọi những người có máy giặt bị thu hồi kiểm tra xem liệu máy của họ đã nhận được bản cập nhật phần mềm mà Samsung đưa ra để khắc phục sự cố hay chưa. Cơ quan quản lý an toàn cho biết chủ sở hữu của những chiếc máy này nên ngừng sử dụng chúng ngay lập tức cho đến khi nhận bản cập nhật.

Samsung thu hồi hơn 663.000 máy giặt tại Mỹ do nguy cơ cháy nổ
Samsung thu hồi hơn 663.000 máy giặt tại Mỹ do nguy cơ cháy nổ

Người tiêu dùng có thể xác định kiểu máy và số sê-ri của máy giặt trên nhãn bên trong nắp trên hoặc nhãn ở mặt sau của máy. Họ có thể tìm thấy danh sách các số kiểu máy và dãy số sê-ri trong đợt thu hồi trong thông báo của CPSC và trên trang web của Samsung.

Theo CPSC và Samsung, đối với các máy giặt được trang bị Wi-Fi, nếu được kết nối với nguồn điện và internet sẽ tự động cập nhật bản sửa lỗi phần mềm. Đối với máy giặt được trang bị Wi-Fi chưa được kết nối với internet, chủ sở hữu có thể nhận hướng dẫn cách thực hiện và cập nhật phần mềm từ Samsung.

“Người tiêu dùng có máy giặt không có khả năng Wi-Fi hoặc muốn nhận sửa chữa phần mềm miễn phí mà không cần kết nối với internet nên ngừng sử dụng máy giặt ngay lập tức và liên hệ trực tiếp với Samsung để nhận một dongle miễn phí để cắm và tải xuống phần mềm sửa chữa miễn phí”, thông báo của CPSC nêu rõ.

Phản hồi về chương trình thu hồi và cập nhật, Samsung cho biết công ty vẫn cam kết cung cấp các sản phẩm chất lượng hàng đầu giúp nâng cao cuộc sống của khách hàng, đồng thời gửi lời xin lỗi đối với khách hàng vì sự bất tiện này.

Đợt thu hồi này được đưa ra sau khi Samsung nhận được 51 báo cáo về tình trạng “có khói, nóng chảy, quá nóng hoặc cháy” với máy giặt. Trong số này có 10 vụ việc gây thiệt hại về tài sản và 3 vụ khiến người bị thương do hít phải khói.

Từ tháng 6/2021 đến tháng 12/2022, các máy giặt bị ảnh hưởng đã được bán trên toàn nước Mỹ tại Best Buy, Costco, The Home Depot và Lowe's. Chúng cũng được bán tại các cửa hàng thiết bị và trên trang web của Samsung.

Được biết, các mẫu máy giặt nói trên của Samsung hiện không được bán tại thị trường Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm