Samsung tiếp tục là nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới

Samsung tiếp tục là nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới
Tạp chí Nhịp sống số - Theo Counterpoint Research, Samsung - nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới, chiếm 20% thị phần trong giai đoạn từ tháng 7-9/2021, tiếp theo là Apple với 14% và Xiaomi với 13%.

Công ty theo dõi thị trường Counterpoint Research ngày 15/12 cho biết, công ty sản xuất sản phẩm điện tử Samsung Electronics Co (Hàn Quốc) vẫn giữ vị trí dẫn đầu trên thị trường điện thoại thông minh toàn cầu trong quý 3/2021.

Theo Counterpoint Research, nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới này chiếm 20% thị phần trong giai đoạn từ tháng 7-9/2021, tiếp theo là Apple với 14% và Xiaomi với 13%.

Quảng cáo

Trong quý 3/2021, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc này đã xuất khẩu 69,3 triệu điện thoại thông minh, tăng 20% so với quý trước và giảm 14% so với cùng kỳ năm trước.

Tuy nhiên, số quốc gia mà Samsung giành được vị trí dẫn đầu đã giảm xuống 43 so với mức 46 từ hai năm trước.

Samsung dẫn đầu các thị trường điện thoại thông minh ở châu Âu, Mỹ Latinh và Trung Đông-châu Phi. Trong khi đó, nhà sản xuất điện thoại Vivo (Trung Quốc) giữ vị trí "đầu bảng" tại thị trường châu Á còn "giải quán quân" ở thị trường Bắc Mỹ thuộc về Apple.

Nhà phân tích Lee Yoon-jung tại Counterpoint cho biết Samsung cần tiếp tục thúc đẩy những tiến bộ công nghệ trên thị trường điện thoại có thể gập lại và tăng cường phát triển các dòng điện thoại thông minh 5G ở những thị trường mới nổi.

Theo Vietnamplus

Có thể bạn quan tâm

Kinh tế internet, kinh tế số đang có nhiều đóng góp quan trọng vào nền kinh tế toàn cầu cũng như ở từng quốc gia cụ thể. Trước xu hướng này, nhiều quốc gia đã ban hành các chiến lược phát triển kinh tế số từ rất sớm. Tương tự, Việt Nam đang đứng trước cơ hội thúc đẩy nền kinh tế Internet, nhất là các nền tảng chuyển đổi số.