Sắp hết thời mua tài khoản Netflix giá rẻ trên mạng

Sắp hết thời mua tài khoản Netflix giá rẻ trên mạng
Tạp chí Nhịp sống số - Netflix dường như sắp mạnh tay để hạn chế người dùng chia sẻ mật khẩu với những người không cùng chung sống.

Netflix đang tìm cách để chặn đứng tình trạng chia sẻ mật khẩu giữa người dùng ở các gia đình không liên quan, theo The Streamable. Theo đó, một số người dùng Netflix đang nhận được thông báo rằng họ không sống cùng với chủ tài khoản khi cố gắng mở nội dung trên trang streaming video này.

“Nếu bạn không sống cùng chủ tài khoản này, bạn cần tài khoản của riêng mình để tiếp tục xem,” thông báo viết. Từ đây, người dùng được yêu cầu xác thực tài khoản bằng mã gửi qua email hoặc tin nhắn hoặc đăng ký một tài khoản Netflix riêng.

Netflix nói với The Streamable rằng thử nghiêm nói trên được thiết kế để đảm bảo rằng người dùng sử dụng Netflix với những tài khoản mà họ được phép làm như vậy. Hiện chưa rõ thông báo trên được hiển thị dựa trên xác định thông tin về IPO hay sử dụng những cách thức khác.

Điều khoản dịch vụ của Netflix cấm người dùng dịch vụ này chia sẻ mật khẩu với những thành viên không cùng chung sống. Dù vậy, nhiều người vẫn làm điều này. Trở lại thời điểm năm 2020, ông Greg Peter, giám đốc sản xuất của Netflix, nói với WSJ rằng Netflix quản lý việc chia sẻ mật khẩu song ở thời điểm đó ông không có điều gì để chia sẻ thêm.

Ở Việt Nam, tình trạng chia sẻ mật khẩu Netflix cũng được diễn ra khá phổ biến. Bằng chứng là việc có rất nhiều người tận dụng điều này để bán các tài khoản chia cập giá rẻ trên Internet.

 

Có thể bạn quan tâm