Singapore đầu tư 43 triệu SGD cho phòng thực nghiệm về an ninh mạng

Singapore đầu tư 43 triệu SGD cho phòng thực nghiệm về an ninh mạng
Tạp chí Nhịp sống số - Đại học quốc gia Singapore (NUS) và công ty viễn thông Singtel hôm nay (24/10) đã khai trương phòng thực nghiệm chung về an ninh mạng với mục tiêu nhằm bảo vệ khách hàng chống lại các mối đe dọa về an ninh mạng như rò rỉ dữ liệu và các cuộc tấn công trực tuyến.

Tại buổi lễ khai trương phòng thực nghiệm, Phó thủ tướng Singapore Trương Chí Hiền, người cũng đồng thời là chủ tịch NRF cho biết: “Những mô hình phòng thực nghiệm đầu tư công-tư như thế này sẽ giúp cho nghiên cứu công cộng phù hợp với nhu cầu của ngành công nghiệp, thúc đẩy các sáng tạo cho thị trường.”

Phòng thực nghiệm sẽ tập trung vào các lĩnh vực như dữ liệu, điện toán đám mâyan ninh mạng.

Dự kiến, trong vòng 5 năm tới, phòng thí nghiệm này sẽ nhận được 43 triệu đôla Singapore từ NUS, Singtel và Quỹ nghiên cứu quốc gia (NRF).

Bên cạnh đó, phòng thực nghiệm này cũng sẽ là nơi nghiên cứu của hơn 100 chuyên gia an ninh mạng Singapore, và sẽ đào tạo khoảng 120 chuyên gia an ninh mạng cho Singapore trong vòng 5 năm tới.

Giám đốc điều hành của Singtel cũng cho biết hiện nay rất nhiều công ty, tập đoàn lớn tại Singapore phải đối mặt với những thách thức ngày càng tinh vi trên không gian mạng và phòng thực nghiệm này sẽ cho phép phát triển và mang lại các dịch vụ an ninh mạng trên thị trường một cách nhanh chóng giúp cho các công ty chống lại các mối đe dọa đó.

Trước đó, ngày 10/10, Chính phủ Singapore đã công bố chiến lược an ninh mạng quốc gia nhằm mục đích thúc đẩy sự chuyên nghiệp của quốc đảo này trong lĩnh vực an ninh mạng.

Theo chiến lược này, Singapore sẽ tập trung vào đầu tư, đào tạo các chuyên gia về an ninh mạng để đối phó với mối đe dọa ngày càng tăng trên không gian mạng.

Có thể bạn quan tâm