Snap đã cắt giảm một lượng lớn nhân viên trong bối cảnh khó khăn

Snap đã cắt giảm một lượng lớn nhân viên trong bối cảnh khó khăn
Tạp chí Nhịp sống số - Snap vừa xác nhận sẽ sa thải khoảng 20% nhân viên - khoảng 1.300 người, để cắt giảm chi phí. Công ty cũng hủy hầu hết các chương trình Snapchat ban đầu và tạm hoãn các dự án khác.

Theo Engadget, Snap cho biết họ đang đưa các trò chơi và ứng dụng nhỏ vào “chế độ bảo trì”. Công ty cũng sẽ ngừng cung cấp các ứng dụng Zenly và Voisey độc lập để tập trung vào các tính năng Snap Map và Sounds.

Snap cũng thu hẹp phạm vi phần cứng bằng việc cắt giảm đầu tư vào Spectacles để tập trung cho các nỗ lực R&D dài hạn mang tính khác biệt cao. Công ty thậm chí ngừng phát triển thêm máy bay không người lái chụp ảnh tự sướng Pixy chỉ vài tháng sau khi bắt đầu bán thiết bị này.

Quảng cáo

Snap cho biết việc sa thải, hủy bỏ dự án và tái cơ cấu khác sẽ giúp công ty tiết kiệm được khoảng 500 triệu USD trong cơ cấu chi phí tiền mặt hằng năm so với quý 2/2022. Con số này bao gồm giảm 50 triệu USD chi phí nội dung. Chi phí tái cấu trúc sẽ vào khoảng 110 đến 175 triệu USD.

CEO Snap Evan Spiegel lưu ý công ty đang tái cấu trúc xung quanh ba trụ cột: tăng trưởng cộng đồng, tăng trưởng doanh thu và thực tế tăng cường. Ông nói thêm: “Các dự án không đóng góp trực tiếp vào những lĩnh vực này sẽ bị ngừng hoạt động hoặc nhận được mức đầu tư giảm đáng kể”.

Được biết, giá cổ phiếu của Snap đã giảm 80% trong năm nay, với tăng trưởng doanh thu hằng năm của hãng là 8%. Con số này được Spiegel cho biết “thấp hơn nhiều so với những gì chúng tôi đã mong đợi vào đầu năm nay”. Tuy nhiên, dịch vụ đăng ký Snapchat+ đã có một khởi đầu tích cực với hơn 1 triệu người đăng ký chỉ trong tháng đầu tiên.

Gần đây, 2 giám đốc điều hành mảng quảng cáo của Snap đã tiếp cận Netflix nhằm cung cấp hỗ trợ quảng cáo. Công ty cũng đã thăng chức cựu phó chủ tịch cấp cao về kỹ thuật Jerry Hunter lên vị trí CEO, trong khi đưa Ronan Harris - phó chủ tịch kiêm CEO Google Vương quốc Anh và Ireland - làm chủ tịch bộ phận châu Âu, Trung Đông và châu Phi.

Theo Engadget/PCW

Có thể bạn quan tâm