Sony và LG muốn tự phát triển chip di động

Sony và LG muốn tự phát triển chip di động
Tạp chí Nhịp sống số - Nếu như các tin đồn này là chính xác, các công ty chuyên thiết kế, sản xuất chip như Qualcomm và MediaTek có thể sẽ sớm gặp phải rất nhiều khó khăn trên thị trường di động.

SonyLG hiện đang muốn "học tập" những thành công mà SamsungHuawei (Trung Quốc) đạt được khi tự phát triển vi xử lý để sử dụng trên các dòng smartphone cao cấp của mình nhằm tăng tỷ suất lợi nhuận cũng như thị phần, nguồn tin nội bộ của chuỗi cung ứng Đài Loan cho biết.

Hiện vi xử lý Exynos 7420 của Samsung đang đứng đầu về hiệu năng trong số các dòng chip di động có trên Android. Các thông tin rò rỉ cho biết chip Kirin 950 được Huawei trang bị cho chiếc P8 đã phá bỏ kỷ lục của Exynos 7420, nhưng chip Exynos 8890 sắp có mặt trên Galaxy S7 của năm sau được cho là sẽ giành lại ngôi vương về tay Samsung. Sự đón nhận tích cực dành cho những chiếc Galaxy đầu bảng chạy Exynos 7420 của năm nay như Galaxy S6 và Galaxy Note 5 cũng được coi là một tín hiệu đáng mừng cho dòng chip lõi 8 của Samsung.

Quảng cáo

Vào năm ngoái, scandal tản nhiệt của chip Snapdragon 810 do Qualcomm thiết kế cũng đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới mảng smartphone của Sony và LG, sau khi công ty Nhật Bản phải xin lỗi người dùng về nhiệt độ của chiếc Z3/Z4 còn LG buộc phải sử dụng chip tầm trung Snapdragon 808 cho chiếc G4.

Đây cũng có thể là động lực không nhỏ khiến Sony và LG tìm cách tự thiết kế chip di động nhằm tránh phải phụ thuộc vào Qualcomm.

Các nguồn tin của DigiTimes cũng khẳng định công ty thiết kế chip Global Unichip (Đài Loan) mới đây cũng đã nhận được nhiều đơn hàng phát triển chip từ "các công ty sản xuất điện thoại di động tại châu Á".

 

Có thể bạn quan tâm