Tài khoản Twitter của Facebook và Messenger bị tin tặc tấn công

Tài khoản Twitter của Facebook và Messenger bị tin tặc tấn công
Tạp chí Nhịp sống số - Tài khoản chính thức của mạng xã hội Facebook và ứng dụng nhắn, gọi Messenger trên Twitter bị tin tặc tấn công.

Vụ tấn công xảy ra hôm 7/2 theo giờ địa phương và nhóm tin tặc OurMine đứng ra nhận trách nhiệm vụ xâm nhập trái phép vào tài khoản của gã khổng lồ về mạng xã hội của thế giới này. OurMine nói rằng tài khoản của Facebook trên Twitter không khó ‘hack’ như nhiều người tưởng.

Phát ngôn viên của Twitter cho biết trong một tuyên bố rằng các tài khoản đã bị hack thông qua nền tảng của bên thứ ba. “Ngay sau khi chúng tôi phát hiện vụ việc, chúng tôi đã khóa các tài khoản bị xâm nhập và đang hợp tác chặt chẽ với các đối tác Facebook để khôi phục chúng”, phát ngôn viên của Twitter nói.

“Chào mọi người! Chúng tôi là OurMine”, nhóm tin tặc để lại dòng trạng thái khi kiểm soát tài khoản Twitter của Facebook. “Nói thật thì Facebook không khó ‘hack’, nhưng ít nhất bảo mật của nó tốt hơn Twitter”, nhóm này viết tiếp.

Gần đây, Facebook cũng xác nhận rằng một số tài khoản trên mạng xã hội của mình cũng đã bị hack vào hôm 7/2 không riêng tài khoản trên Twitter. “Một số tài khoản xã hội của công ty chúng tôi đã bị hack trong một thời gian ngắn nhưng chúng tôi đã bảo mật và khôi phục quyền truy cập”, người phát ngôn của Facebook, ông Joe Osborne cho biết.

Nhóm OurMine thực hiện nhiều vụ tấn công khác đối với các tài khoản chính thức của tổ chức và cá nhân trên Twitter. Gần đây nhất là tài khoản của hơn một chục đội bóng thuộc Liên đoàn bóng bầu dục Mỹ. OurMine tấn công tài khoản “nhằm tiếp thị các dịch vụ bảo mật của mình”.

Tài khoản của Giám đốc điều hành Twitter, ông Jack Dorsey bị hack hồi tháng 8/2019, ngay sau đó xuất hiện những thông tin và dòng trạng thái với những lời lẽ phân biệt chủng tộc và chửi rủa gửi tới 4 triệu người theo dõi tài khoản của ông này trước khi Twitter chiếm lại quyền kiểm soát cho khổ chủ.

Có thể bạn quan tâm

Trong bối cảnh chuyển đổi số, vấn đề bảo mật dữ liệu và an toàn thông tin cũng là một yếu tố then chốt để tạo nên một nền kinh tế số thịnh vượng. Đây là một nội dung quan trọng được đề cập đến tại Vietnam Security Summit 2023.