Tay cầm điều khiển Google Stadia sẽ tương thích với các thiết bị khác

Tạp chí Nhịp sống số - Có một tin vui cho chủ sở hữu phần cứng của Stadia là tay cầm chơi game sẽ không trở thành ‘phế vật’ sau khi Google khai tử dịch vụ.

Theo The Gamer, Google đang thực hiện tốt cam kết được đồn đại là ‘cứu vãn’ tay cầm điều khiển Stadia, khiến cho nó có thể tương thích với các nền tảng khác bắt đầu từ tuần tới, bắt đầu đúng vào ngày 18/1 khi Stadia chấm dứt hoạt động.

Tay cầm Stadia sẽ có thể sử dụng được trên các thiết bị khác thông qua việc phát hành công cụ hỗ trợ Bluetooth. Các nhà phát triển dường như vẫn đang giải quyết một số khó khăn nhưng không chia sẻ nhiều thông tin, nhưng điều này đồng nghĩa với việc người chơi sẽ không phải gửi trả tay cầm để được hoàn lại tiền sau khi Stadia ngừng hoạt động, cho phép họ tiếp tục chơi game và thiết bị cũng không trở nên vô dụng.

Google Stadia

Tin tức đáng mừng này đã được tài khoản Stadia chia sẻ ngắn gọn trên Twitter rằng: “Tuần tới, chúng tôi sẽ phát hành một công cụ để bật kết nối Bluetooth trên tay cầm Stadia của bạn”.

Tất nhiên, đang có nhiều câu hỏi được đặt ra xung quanh động thái mới từ Google, chẳng hạn như liệu tay cầm này có tương thích với PlayStation và Xbox hay không. Nhưng đội ngũ của Stadia cho biết họ chưa thể chia sẻ thông tin chi tiết về điều đó, vì vậy vẫn còn phải chờ xem khả năng của thiết bị sẽ đi xa đến đâu sau khi Stadia chính thức ‘đi vào dĩ vãng’.

Có thể bạn quan tâm