Tây Ninh tăng cường ứng dụng công nghệ lập phòng tuyến chống Covid-19

Tây Ninh tăng cường ứng dụng công nghệ lập phòng tuyến chống Covid-19
Tạp chí Nhịp sống số - Trước nguy cơ dịch bệnh lây lan, tỉnh Tây Ninh đã tập trung vào các giải pháp kiểm soát bằng công nghệ, từ đó hình thành nên "phòng tuyến" chống Covid-19 từ xa

Đặt lịch hẹn trực tuyến giải quyết thủ tục hành chính

Từ ngày 13/7/2021, Tây Ninh đưa vào sử dụng Hệ thống đặt lịch hẹn trực tuyến. Theo đó, trước khi đến Trung tâm Phục vụ Hành chính công của tỉnh để giải quyết thủ tục hành chính, người dân có thể đặt lịch hẹn trực tuyến tại nhà trên ứng dụng Zalo.

Khi đăng ký thành công sẽ hiện thông báo kèm tin nhắn đến số điện thoại đã đăng ký.

Đây được coi là một trong những giải pháp tối ưu nhằm hạn chế tối đa việc tập trung đông người trong cùng một thời điểm, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đến giao dịch thủ tục hành chính trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ công trực tuyến, tăng cường sự tương tác giữa người dân và chính quyền trên môi trường mạng.

Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Tây Ninh cũng khuyến khích người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4. Dịch vụ tiếp nhận và trả kết quả qua đường bưu chính công ích để nộp hồ sơ, nhận kết quả, hạn chế việc đi lại, tâp trung đông người. Trong trường hợp phải đến làm việc trực tiếp, tỉnh đề nghị người dân thực hiện nghiêm biện pháp 5K “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế” theo hướng dẫn.

Quảng cáo

Quản lý người về từ các địa phương có dịch qua ứng dụng

Cùng đó, để kiểm soát tình hình dịch bệnh trên địa bàn, tỉnh Tây Ninh cũng đã nhanh chóng triển khai việc khai báo thông tin, giám sát người về từ địa phương có dịch qua nền tảng Zalo.

Cụ thể, khi người vào Tây Ninh, đến các chốt kiểm tra, nhân viên kiểm tra sẽ yêu cầu xuất trình các loại giấy tờ theo quy định của ngành y tế, đồng thời thực hiện khai báo “Đăng ký về địa phương” theo mẫu tại trang Zalo "BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 Tây Ninh".

Trang "BCĐ phòng, chống dịch Covid19 Tây Ninh"trên ứng dụng Zalo

Nếu đi về trong ngày, người đến cần ghi rõ những điểm sẽ đến và thực hiện xác nhận tại mục “Xác nhận đã đến” khi đến các nơi đăng ký. Khi ra khỏi tỉnh phải quét mã QR tại các chốt kiểm tra. Sau khi hoàn tất các thủ tục, nhân viên tại các chốt sẽ kiểm tra phản hồi trên điện thoại người đăng ký và cho qua trạm.

Nếu về lưu trú ở địa phương trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, ngoài việc thực hiện khai báo thông tin theo hướng dẫn, khi về đến nơi đăng ký tạm trú hoặc cư trú người dân phải xác nhận đã đến trên Zalo. Buổi sáng hàng ngày (trong 7 ngày cách ly ở nhà và 7 ngày theo dõi sức khỏe) phải khai báo tình trạng sức khỏe tại mục “KBSK hằng ngày” trên Zalo "BCĐ phòng, chống dịch Covid19 Tây Ninh".

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Tây Ninh đánh giá, việc triển khai Hệ thống khai báo thông tin giám sát người ra vào Tây Ninh là vô cùng cần thiết, góp phần thực hiện hiệu quả việc phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Có thể bạn quan tâm