Thị trường tiền ảo lại tiếp tục chìm trong sắc đỏ

Thị trường tiền ảo lại tiếp tục chìm trong sắc đỏ
Tạp chí Nhịp sống số - So với việc tăng nhẹ trong ngày hôm qua thì đến hôm nay 22/5, thị trường tiền ảo lại tiếp tục chìm trong sắc đỏ. Không chỉ Bitcoin, nhiều đồng tiền số khác cũng sụt giảm mạnh mẽ như Ethereum hay đồng Ripple đều xuống dốc không phanh.

giá Bitcoin tiếp tục giảm mạnh so với hôm qua

Giá Bitcoin hôm nay 22/5 được giao dịch ở ngưỡng 8.283 USD/bitcoin, giảm 191 USD so với hôm qua. Mức giá cao nhất trong ngày là 8.465 USD, mức giá thấp nhất là 8.222 USD. Theo con số từ Coindesk, Bitcoin giảm mạnh tới 2,65% tổng giá trị so với phiên giao dịch trước.

Quảng cáo

Sự lao dốc của đồng Bitcoin khiến giới đầu tư hoang mang. Không chỉ Bitcoin, nhiều đồng tiền số khác cũng sụt giảm mạnh mẽ như Ethereum hay đồng Ripple khi giảm lần lượt còn 694 USD và 0,678 USD.

Các chuyên gia nhận định thị trường Bitcoin vẫn đang trong vòng xoáy lên xuống thất thường, không thể lường trước được những diễn biến có thể xảy ra tiếp theo. Nguyên nhân khiến đồng Bitcoin liên tục giảm mạnh và không có dấu hiệu "hồi sinh" là do tính bảo mật của đồng tiền số này không cao. Trước đó, một sàn giao dịch tiền ảo ở Hàn Quốc bị khám xét và cáo buộc lừa dối khách hàng mua tiền ảo đã khiến cho đồng tiền này tiếp tục lao dốc không phanh.

Có thể bạn quan tâm

Theo nghiên cứu mới của Mastercard, năm 2022, đã có 89% người tiêu dùng Việt Nam đã sử dụng các công cụ số cho ít nhất một hoạt động tài chính trong năm qua, trong đó ba hoạt động phổ biến nhất là thanh toán hóa đơn (85%), chuyển khoản ngân hàng (80%) và bắt đầu thói quen tiết kiệm (73%).