Thiết bị Chromebook sẽ được hỗ trợ cập nhật phần mềm trong 10 năm

Tạp chí Nhịp sống số - Google đang thực hiện một bước đi táo bạo khi cung cấp các bản cập nhật phần mềm cho các thiết bị Chromebook trong một thời gian rất dài.

Vừa qua, Google đã công bố kế hoạch cung cấp các bản cập nhật phần mềm cho Chromebook trong ít nhất 10 năm. Con số này được đánh giá là vô cùng ấn tượng và sẽ giúp người dùng những chiếc máy tính xách tay giá hợp lý này cảm thấy yên tâm hơn.

Google Chromebook

Trong một bài đăng trên blog, Google đã nêu chi tiết về cách thức hoạt động của chương trình cập nhật mới như sau: “Bắt đầu từ năm 2024, nếu bạn có Chromebook được phát hành từ năm 2021 trở đi, bạn sẽ tự động nhận được các bản cập nhật trong 10 năm. Đối với Chromebook được phát hành trước năm 2021 và đã được sử dụng, người dùng và quản trị viên CNTT sẽ có tùy chọn gia hạn cập nhật tự động lên 10 năm kể từ ngày phát hành nền tảng”.

Google cũng đã thiết lập một trang hỗ trợ để cho biết chính sách mới này sẽ hoạt động như thế nào đối với tất cả các Chromebook đủ điều kiện nhận bản cập nhật 10 năm. Trong một số trường hợp, chủ sở hữu phải chọn tham gia để nhận các bản cập nhật này nhưng trong hầu hết các trường hợp, họ sẽ không phải làm bất kỳ điều gì.

Google cũng đã công bố kế hoạch giúp Chromebook dễ sửa chữa hơn. Cả hai trung tâm sửa chữa được ủy quyền, cùng với các kỹ thuật viên của trường, sẽ có thể sửa chữa Chromebook mà không cần khóa USB. Google tuyên bố điều này sẽ giảm tới 50% thời gian sửa chữa cho Chromebook.

Google cho biết họ hiện đang làm việc với các nhà sản xuất Chromebook để tạo ra các mẫu máy mới bằng vật liệu và bao bì tái chế, cùng với kế hoạch làm cho chúng tiết kiệm năng lượng hơn. Blog nêu rõ: “Trong những tháng tới, chúng tôi sẽ triển khai các tính năng mới giúp tiết kiệm năng lượng cho phần lớn các nền tảng tương thích. Tính năng sạc thích ứng sẽ giúp duy trì sức khỏe của pin, đồng thời trình tiết kiệm pin sẽ giảm hoặc tắt các quy trình tiêu tốn nhiều năng lượng”.

Google nói thêm rằng các trường học đã mua số lượng lớn Chromebook có thể yêu cầu bên bán lại nhanh chóng bán hoặc tái chế chúng khi chúng đã hết thời gian sử dụng. Ngược lại, bên bán lại có thể trả lại cho trường một khoản tiền hoặc tín dụng trong khi trường bán lại hoặc tái chế Chromebook cũ hơn.

 

Có thể bạn quan tâm