Thuê bao trả trước sẽ không được khuyến mại quá 20%

Thuê bao trả trước sẽ không được khuyến mại quá 20%
Tạp chí Nhịp sống số - Từ ngày 1/3/2018, các thuê bao di động trả trước sẽ chỉ được nhận mức khuyến mại tối đa là 20% tổng giá trị của dịch vụ thông tin di động.

Còn đối với thuê bao trả sau, mức này không vượt quá 50%. Đây là quy định trong Thông tư 47 của Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành cuối năm vừa qua. Thông tư này nhằm đảm bảo cạnh tranh công bằng trên thị trường dịch vụ di động.

Trước đây, các nhà mạng đưa ra nhiều mức khuyến mại lớn cho thuê bao trả trước, dẫn đến tình trạng sim rác, tin nhắn rác tràn lan. Điều này cũng khiến cho các thuê bao trả sau, dù chịu nhiều điều kiện ràng buộc về thời gian và gói cước sử dụng, nhưng lại được hưởng lợi ít hơn.

Có thể bạn quan tâm

Liên quan đến tài chính khí hậu, thế giới đang chuyển từ tư duy “bù đắp” sang “đóng góp thực chất”. Điều này đặt ra một tiêu chuẩn mới là tín chỉ carbon, đặc biệt là tín chỉ rừng, phải đảm bảo tính toàn vẹn môi trường, tính bền vững và minh bạch.